Nguy cơ khủng bố đường hầm qua biển Manche

An ninh đã được tăng cường tại đường hầm qua eo biển Manche nối liền Anh và Pháp, đặc biệt là trong dịp lễ cuối năm. Theo lực lượng an ninh Pháp, kế hoạch tấn công khủng bố tại đường hầm này được sắp xếp và chỉ đạo từ Pakistan.

Một nguồn tin khác từ Mỹ cho rằng kế hoạch do Al-Qaeda tại Syria và Iraq điều hành. Số người qua lại đường hầm đạt mức kỷ lục trong mùa Giáng sinh và năm mới do các chuyến bay từ Anh bị hoãn vì sương mù. Đây là lý do khiến đường hầm trở thành mục tiêu lý tưởng của bọn khủng bố.

Cơ quan tình báo quân đội Anh MI5 cho biết họ đang theo dõi 200 mạng lưới và 1.600 cá nhân tình nghi khủng bố tại Anh, phần lớn có liên quan đến mạng lưới Al-Qaeda ở Pakistan.

H.Q. (Theo Observer)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Ngày 3-8, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời chính quyền thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, thông báo đã phong tỏa một phần thành phố này sau khi chính quyền địa phương xác định 3 trường hợp nhiễm biến chủng Delta.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.