Nguyễn Văn Toàn đoạt giải nhất Cuộc thi “Giọng ca cải lương trên sóng phát thanh”

(SGGP).- Chiều 25-6, Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM đã tổ chức vòng chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi “Giọng ca cải lương trên sóng phát thanh” đợt 2 - 2011. Cuộc thi diễn ra từ tháng 2-2011, với trên 200 thí sinh của TPHCM và nhiều tỉnh, thành tranh tài ca hát.

Qua các vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết, có 6 thí sinh cao điểm nhất vào thi chung kết, xếp hạng.

Kết quả, thí sinh Nguyễn Văn Toàn (SN 1983, Tây Ninh - ảnh phải) đoạt giải nhất, sau khi thể hiện tốt bên bài vọng cổ Xuân đời con có mẹ và Phụng hoàng lai nghi – 10 câu (tác giả Ngọc Chi); giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Nghiêm (SN 1987, An Giang); giải ba: Hà Thanh Phong (SN 1978, An Giang); ba thí sinh Cao Trí Độ (SN 1973, Bình Dương), Đặng Phương Sang (SN 1986, Long An) và Phạm Thị Chính (SN 1989, Đắk Nông) đồng hạng tư.

 Đ.HA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rock Việt mùa đầu tiên sắp lên sóng

Rock Việt mùa đầu tiên sắp lên sóng

Rock Việt là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho thể loại nhạc rock với sự cạnh tranh của nhiều ban nhạc tài năng trên khắp cả nước. 

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.