Nhà cho mèo

Sau khi nhận được phản hồi từ hàng ngàn khách hàng nuôi mèo, công ty xây dựng Asahi Kasei của Nhật Bản đã thiết kế một ngôi nhà tập trung đáp ứng các nhu cầu và sở thích của một con mèo trong nhà (ảnh).

Ngôi nhà này có bục lên xuống được làm từ vật liệu chống cào xước và dễ lau chùi, có các đường rãnh nhỏ dấu bên dưới các bục và thậm chí một thùng rác bên cạnh nhà vệ sinh. Văn hóa mèo (cat culture) đang phát triển trên toàn thế giới. Mục tiêu của công ty Asahi Kasei là tạo một ngôi nhà dành cho mèo không hề vượt ngoài khả năng của những người yêu mèo bởi họ có thể mua hoặc thuê một ngôi nhà được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu của thú cưng của họ.

C.H.

  • Amour nhận 10 đề cử giải thưởng điện ảnh Ceasar

Bộ phim được đề cử giải Oscar Amour (ảnh) đồng thời đã giành được một giải Quả cầu Vàng cho phim nước ngoài hay nhất đầu tháng này, tiếp tục là ứng cử viên cho giải thưởng điện ảnh hàng đầu nước Pháp, giải Cesar, với đề cử ở 10 hạng mục, bao gồm có phim hay nhất.

Hai diễn viên Emmanuelle Riva và Jean-Louis Trintignant của Amour nhận đề cử giải diễn viên nữ, diễn viên nam xuất sắc nhất. Đạo diễn người Áo Michael Haneke, người cũng được đề cử cho giải đạo diễn xuất sắc nhất, sẽ cạnh tranh với các đối thủ trong đó có Leos Carax, người đã đạo diễn Holy Motors. Những bộ phim giành chiến thắng sẽ được giới thiệu tại một buổi lễ ở Paris vào ngày 22-2.

P.Nam

  • Myanmar tổ chức giải chạy marathon quốc tế

Ngày 27-1, tại cố đô Yangon, hơn 1.000 người đến từ nhiều nước, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Mỹ, Ethiopia và Kenya đã tham gia giải chạy marathon quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Myanmar trong nhiều thập kỷ qua. Từ sáng, các vận động viên đã tập hợp trước chùa Shwedagon để chuẩn bị cho cuộc thi. Giải chạy được tổ chức trong bối cảnh Myanmar đang chuẩn bị đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12 tới. Đây cũng là SEA Games đầu tiên diễn ra tại Myanmar trong 44 năm qua. Ông Serge Pun, Giám đốc điều hành của Công ty Môi giới quốc tế Yoma - nhà đồng tổ chức, cho biết: “Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, cho thấy hình ảnh của Yangon ngày nay khi đất nước chúng tôi đang trong quá trình thay đổi mạnh mẽ...”.

H.C.

  • Khai mạc lễ hội hóa trang dài ngày nhất thế giới

Lễ hội hóa trang dài ngày nhất thế giới Carnaval 2013 vừa khai mạc tại thủ đô Montevideo của Uruguay (ảnh), đánh dấu sự khởi đầu các hoạt động văn hóa lớn trong năm 2013.

Carnaval 2013 sẽ kéo dài trong 40 ngày, theo đó, mỗi tối khán giả đều được thưởng thức các cuộc trình diễn của các murgas, các comparsas (biểu diễn điệu nhảy candombe có nguồn gốc châu Phi), các tiết mục hài... diễn ra tại một sân khấu ngoài trời ở Montevideo, cũng như tại các khu phố ở thủ đô và tại một số tỉnh. Mặc dù có 71 đội tham gia diễu hành tại lễ khai mạc năm nay, chỉ 40 đội tham gia thi với hy vọng được nhận giải thưởng dành cho các nhóm xuất sắc nhất trước khi lễ hội kết thúc vào đầu tháng 3 tới.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác