Nhà sáng lập WikiLeaks can thiệp vào bầu cử Mỹ

SGGP
CNN dẫn lời cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa ngày 16-7 tuyên bố người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 trong thời gian ông này ở Đại sứ quán Ecuador ở London. 

Julian Assange tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) . Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Julian Assange tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) . Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN


Tuyên bố này diễn ra sau khi CNN công bố chi tiết về cách Assange biến Đại sứ quán Ecuador thành một trụ sở can thiệp vào cuộc bầu cử đó.

Julian Assange hiện đang thụ án 50 tuần trong một nhà tù ở Anh vì không nộp tiền bảo lãnh. Nhà sáng lập WikiLeaks đang chống lại việc dẫn độ về Mỹ, nơi ông bị truy nã vì tiết lộ hơn 750.000 tài liệu mật thông qua cựu binh Mỹ Chelsea Manning. Trong các cáo buộc này, không có cáo buộc  chống lại ông Assange liên quan đến vụ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Hãng tin Reuters ngày 18-11 dẫn thông báo của Hải quân Trung Quốc cho biết, sau khi đi qua eo biển Đài Loan, tàu sân bay Trung Quốc đầu tiên được chế tạo trong nước đang trên đường tới biển Đông để thử nghiệm và tham gia tập trận.

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.