Nhà sáng lập WikiLeaks can thiệp vào bầu cử Mỹ

SGGP
CNN dẫn lời cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa ngày 16-7 tuyên bố người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 trong thời gian ông này ở Đại sứ quán Ecuador ở London. 

Julian Assange tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) . Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Julian Assange tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) . Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN


Tuyên bố này diễn ra sau khi CNN công bố chi tiết về cách Assange biến Đại sứ quán Ecuador thành một trụ sở can thiệp vào cuộc bầu cử đó.

Julian Assange hiện đang thụ án 50 tuần trong một nhà tù ở Anh vì không nộp tiền bảo lãnh. Nhà sáng lập WikiLeaks đang chống lại việc dẫn độ về Mỹ, nơi ông bị truy nã vì tiết lộ hơn 750.000 tài liệu mật thông qua cựu binh Mỹ Chelsea Manning. Trong các cáo buộc này, không có cáo buộc  chống lại ông Assange liên quan đến vụ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ và Nga muốn có hiệp ước về hạt nhân mới

Mỹ và Nga muốn có hiệp ước về hạt nhân mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3-12 cho biết, Mỹ và Nga muốn đạt được hiệp ước mới về vũ khí hạt nhân. Phát biểu tại London nhân dự Hội nghị thượng đỉnh NATO, ông Trump cho biết, cả Moscow và Washington đều mong muốn có một hiệp ước mới thay thế Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó dịch sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết bùng phát bất thường tại các nước châu Á trong thời gian qua vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Tính đến nay, dịch bệnh này đã làm tử vong hơn 1.000 người, lây nhiễm hàng trăm ngàn người và gây nên tình trạng quá tải bệnh viện tại các nước.