Nhà thơ Lương Ngọc An thôi giữ chức Phó Tổng biên tập báo Văn Nghệ từ ngày 1-5-2022

SGGPO

Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam vừa ra thông báo về việc Nhà thơ Lương Ngọc An thôi giữ chức Phó Tổng biên tập, Thư ký Tòa soạn Báo Văn Nghệ từ ngày 1-5-2022.

Theo thông báo của Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam về kết quả kỳ họp lần thứ 4 khóa X do Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều đã ký trong phần công tác nhân sự của Hội có nêu rõ: "Trong tình hình mới của Hội Nhà văn Việt Nam, theo Nghị quyết số 05-NQĐĐ ngày 14-4-2022 của Đảng đoàn Hội Nhà văn Việt Nam, Ban Chấp hành quyết định điều động nhà thơ Lương Ngọc An thôi giữ chức vụ Phó Tổng biên tập, Thư ký Toà soạn Báo Văn Nghệ để nhận nhiệm vụ mới kể từ ngày 1-5-2022".

Nhà thơ Lương Ngọc An thôi giữ chức Phó Tổng biên tập báo Văn Nghệ từ ngày 1-5-2022 ảnh 1 Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X đã tiến hành kỳ họp lần thứ 4 do Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều chủ trì, với sự tham gia đầy đủ của các Ủy viên Ban Chấp hành. Ảnh: HNV
Cũng tại thông báo này của Ban Chấp hành Hội Nhà văn đề cập tới một vấn đề dư luận quan tâm trong thời gian qua. Cụ thể như việc xử lý 1 tác phẩm được trao giải khi có những nghi vấn liên quan đến bản quyền; Khẳng định quan điểm mới của Ban Chấp hành về việc xét kết nạp hội viên và rút kinh nghiệm quá trình xét kết nạp hội viên năm 2021; Chuẩn bị cho việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam sau 3 năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19 tùy theo tình hình bệnh dịch trong thời gian tới...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 
" />