Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ phải sơ tán vì bị dọa đánh bom

Rạng sáng 10-6 (giờ VN), nhân viên phòng họp báo của Nhà Trắng và nhiều tòa nhà của Thượng viện Mỹ đã phải sơ tán sau khi giới phụ trách an ninh nhận được thông báo về nguy cơ có thể bị đánh bom.

Đây là lần đầu tiên phòng họp báo của Nhà Trắng xảy ra tình trạng phải sơ tán các phóng viên và quan chức.

Các phóng viên, quan chức chen nhau rời phòng họp báo tại Nhà Trắng

Hãng AP dẫn thông báo của giới chức an ninh liên bang, cho biết, các nhân viên mật vụ cùng với chó nghiệp vụ đột ngột tiến vào phòng họp báo Nhà Trắng, làm gián đoạn buổi họp báo thường kỳ, yêu cầu tất cả các phóng viên và quan chức phải lập tức sơ tán vì nhận được một cú điện thoại cảnh báo về nguy cơ bị đánh bom khủng bố. Nhiều tuyến đường và khu quảng trường Lafayette gần Nhà Trắng đã bị phong tỏa, cấm du khách qua lại trong nhiều giờ để tiến hành các biện pháp rà soát, kiểm tra an ninh.

Trước đó vài giờ, lực lượng an ninh đã kiểm tra một phòng trong tòa nhà Dirksen và sân tòa nhà Russell của Thượng viện, nơi thượng các nghị sĩ Mỹ cùng nhân viên của họ ở sau khi bị đe dọa đánh bom tại hai tòa nhà này của Thượng viện, song không phát hiện nguy hiểm. Người phát ngôn Cơ quan Mật vụ Brian Leary cho biết “Một cuộc điều tra đang diễn ra” khi được hỏi hai vụ việc có liên hệ với nhau hay không.

Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.