Nhà vua Thái Lan nhập viện

Ngày 1-6, hãng BBC đưa tin Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã phải tái nhập viện chỉ sau vài tuần xuất viện.

Theo một thông báo chính thức, Nhà vua Thái Lan đang tiến hành các kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Siriraj ở thủ đô Bangkok, nhưng không nói rõ bao giờ ông trở về tư dinh ở TP duyên hải Hua Hin. Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej, 87 tuổi, gặp phải một số vấn đề về sức khỏe trong vài năm qua. Kể từ khi nhập viện vào tháng 10 năm ngoái, rất hiếm khi ông xuất hiện trước công chúng. Đầu tháng 5 vừa qua, Nhà vua Thái Lan xuất hiện thời gian rất ngắn trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày đăng quang.

Sức khỏe của Nhà vua Bhumibol Adulyadej luôn được người dân Thái Lan theo dõi sát sao bởi họ rất tôn kính ông, xem ông là người cầm cân nảy mực về chính trị ở Thái Lan.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.