Nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia tay âm nhạc!

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ca sĩ Thanh Lam.

Một nhạc sĩ với vẻ phong trần đầy lãng tử, vừa có ngón đàn guitar phiêu linh ngọt ngào và một giọng hát rất hay.

Tác giả của nhiều bài hát mang âm hưởng dân gian đồng bằng Bắc bộ khá ấn tượng như: Bên bờ ao nhà mình, Chuồn chuồn ớt, À í a…, đã vụt nổi lên sau cuộc thi “Sao mai Điểm hẹn-2004” với chính những sáng tác kể trên, do những ngôi sao trong cuộc thi thể hiện.

Không chỉ có vậy, những show biểu diễn của Lê Minh Sơn trên truyền hình cũng luôn thu hút người yêu âm nhạc.

Gần đây, sự kết hợp giữa Lê Minh Sơn và Thanh Lam đã tạo nên những dấu ấn với những CD ca nhạc: Này em có nhớ, Nắng lên, Ru mãi ngàn năm, Em tôi…

Song mới đây chàng nhạc sĩ này bỗng dưng tuyên bố sẽ chia tay âm nhạc từ 2 đến 5 năm, vì “nghề” nhạc quá… vất vả! Không biết có phải vì căng thẳng do áp lực công việc mà anh nói vậy, chứ Lê Minh Sơn mà chia tay âm nhạc thì đâu còn là…Lê Minh Sơn!

H.M.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.