Nhạc trưởng lừng danh Sir Simon Rattle sẽ biểu diễn tại Hồ Hoàn Kiếm

SGGPO

Sáng 24-9, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội họp báo cho biết, nhạc trưởng Sir Simon Rattle của Dàn nhạc giao hưởng London cùng 101 nhạc công đến từ Anh quốc sẽ biểu diễn tại Quảng trường Lý Thái Tổ, bên hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào tối ngày 5-10 tới trong chương trình Hòa nhạc giao hưởng Vietnam Airlines Classic- Hanoi Concert 2019.

Nhạc trưởng lừng danh Sir Simon Rattle sẽ biểu diễn tại Hồ Hoàn Kiếm

Nhạc sĩ Quốc Trung-  đại diện đơn vị phụ trách nội dung chuyên môn của chương trình này cho biết, Sir Simon Rattle là một trong những nhạc trưởng nổi tiếng hiện nay. Ông được Nữ hoàng Anh phong tước hiệu hiệp sĩ năm 2007, được trao tặng Huy chương Albert từ Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia để ghi nhận sự cống hiến của ông đối với âm nhạc cũng như các hoạt động trong ngành sư phạm âm nhạc và những đóng góp cho cộng đồng âm nhạc. Nhạc trưởng Simon Rattle đồng thời cũng đảm trách vị trí Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Berlin danh tiếng.

Nhạc trưởng lừng danh Sir Simon Rattle sẽ biểu diễn tại Hồ Hoàn Kiếm ảnh 1 Nhạc trưởng Simon Rattle 
Chia sẻ về quá trình thuyết phục nhạc trưởng Simon Rattle về biểu diễn tại Việt Nam, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết đó là một quá trình dài và điều có sức nặng nhất trong việc thuyết phục nghệ sĩ tài danh này chính là chất lượng và cách thức tổ chức các chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines classic trước đó.

Trong lần thứ 3 trở lại Việt Nam này, hơn 100 thành viên của dàn nhạc sẽ sẽ mang đến những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao cho người dân và du khách Thủ đô qua dàn nhạc cụ 15 tấn. Chương trình dự kiến sẽ trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng Quốc ca Việt Nam và sau đó là 7 tác phẩm của nhà soạn nhạc quốc tế.

Đặc biệt, năm nay, ban tổ chức có sự thay đổi đặc biệt đó là buổi biểu diễn sẽ đến với công chúng thông qua dàn âm thanh lớn nhất hiện nay mà Việt Nam là nước thứ 2 sử dụng cho nhạc giao hưởng (nước đầu tiên ở châu Á sử dụng là Hàn Quốc). Nhờ đó, khán giả sẽ cảm nhận được không gian đích thực như khi đứng ở vị trí của các nhạc công. Sự tái tạo gần như hoàn hảo không gian nghe giao hưởng sẽ mang lại hiệu quả đặc biệt cho buổi biểu diễn.

Ngoài 1.000 vé mời chính thức, ban tổ chức cũng bố trí phát sóng sự kiện thông qua màn hình LED inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình đam mê và đi tìm bản ngã

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, The Call of the Wild (Tiếng gọi nơi hoang dã) đã quá nổi tiếng, nhưng phiên bản điện ảnh năm 2020 lại mang đến những xúc cảm tươi mới đặc biệt cho khán giả.   

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

First News và Thái Hà Books đạt thỏa thuận về bản quyền

Công ty TNHH văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt và Công ty Sách Thái Hà cùng thống nhất: Việc xuất bản cuốn sách Think and Grow Rich của 2 công ty không vi phạm về bản quyền. Bản quyền cuốn sách này do 2 công ty mua của 2 chủ sở hữu khác nhau, với 2 phiên bản khác nhau, không có tranh chấp. 

Sáng tác

Về ngang cánh đồng

Một ngày về lại cánh đồng
Vẫn mùi rơm rạ thơm nồng chưa phai
Hoàng hôn bóng nắng ngả dài
Dế kêu êm ả như bài ca dao