Nhạc trưởng lừng danh Sir Simon Rattle sẽ biểu diễn tại Hồ Hoàn Kiếm

SGGPO

Sáng 24-9, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội họp báo cho biết, nhạc trưởng Sir Simon Rattle của Dàn nhạc giao hưởng London cùng 101 nhạc công đến từ Anh quốc sẽ biểu diễn tại Quảng trường Lý Thái Tổ, bên hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào tối ngày 5-10 tới trong chương trình Hòa nhạc giao hưởng Vietnam Airlines Classic- Hanoi Concert 2019.

Nhạc trưởng lừng danh Sir Simon Rattle sẽ biểu diễn tại Hồ Hoàn Kiếm

Nhạc sĩ Quốc Trung-  đại diện đơn vị phụ trách nội dung chuyên môn của chương trình này cho biết, Sir Simon Rattle là một trong những nhạc trưởng nổi tiếng hiện nay. Ông được Nữ hoàng Anh phong tước hiệu hiệp sĩ năm 2007, được trao tặng Huy chương Albert từ Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia để ghi nhận sự cống hiến của ông đối với âm nhạc cũng như các hoạt động trong ngành sư phạm âm nhạc và những đóng góp cho cộng đồng âm nhạc. Nhạc trưởng Simon Rattle đồng thời cũng đảm trách vị trí Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Berlin danh tiếng.

Nhạc trưởng lừng danh Sir Simon Rattle sẽ biểu diễn tại Hồ Hoàn Kiếm ảnh 1 Nhạc trưởng Simon Rattle 
Chia sẻ về quá trình thuyết phục nhạc trưởng Simon Rattle về biểu diễn tại Việt Nam, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết đó là một quá trình dài và điều có sức nặng nhất trong việc thuyết phục nghệ sĩ tài danh này chính là chất lượng và cách thức tổ chức các chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines classic trước đó.

Trong lần thứ 3 trở lại Việt Nam này, hơn 100 thành viên của dàn nhạc sẽ sẽ mang đến những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao cho người dân và du khách Thủ đô qua dàn nhạc cụ 15 tấn. Chương trình dự kiến sẽ trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng Quốc ca Việt Nam và sau đó là 7 tác phẩm của nhà soạn nhạc quốc tế.

Đặc biệt, năm nay, ban tổ chức có sự thay đổi đặc biệt đó là buổi biểu diễn sẽ đến với công chúng thông qua dàn âm thanh lớn nhất hiện nay mà Việt Nam là nước thứ 2 sử dụng cho nhạc giao hưởng (nước đầu tiên ở châu Á sử dụng là Hàn Quốc). Nhờ đó, khán giả sẽ cảm nhận được không gian đích thực như khi đứng ở vị trí của các nhạc công. Sự tái tạo gần như hoàn hảo không gian nghe giao hưởng sẽ mang lại hiệu quả đặc biệt cho buổi biểu diễn.

Ngoài 1.000 vé mời chính thức, ban tổ chức cũng bố trí phát sóng sự kiện thông qua màn hình LED inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân