Nhạc trưởng lừng danh Sir Simon Rattle sẽ biểu diễn tại Hồ Hoàn Kiếm

SGGPO

Sáng 24-9, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội họp báo cho biết, nhạc trưởng Sir Simon Rattle của Dàn nhạc giao hưởng London cùng 101 nhạc công đến từ Anh quốc sẽ biểu diễn tại Quảng trường Lý Thái Tổ, bên hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào tối ngày 5-10 tới trong chương trình Hòa nhạc giao hưởng Vietnam Airlines Classic- Hanoi Concert 2019.

Nhạc trưởng lừng danh Sir Simon Rattle sẽ biểu diễn tại Hồ Hoàn Kiếm

Nhạc sĩ Quốc Trung-  đại diện đơn vị phụ trách nội dung chuyên môn của chương trình này cho biết, Sir Simon Rattle là một trong những nhạc trưởng nổi tiếng hiện nay. Ông được Nữ hoàng Anh phong tước hiệu hiệp sĩ năm 2007, được trao tặng Huy chương Albert từ Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia để ghi nhận sự cống hiến của ông đối với âm nhạc cũng như các hoạt động trong ngành sư phạm âm nhạc và những đóng góp cho cộng đồng âm nhạc. Nhạc trưởng Simon Rattle đồng thời cũng đảm trách vị trí Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Berlin danh tiếng.

Nhạc trưởng lừng danh Sir Simon Rattle sẽ biểu diễn tại Hồ Hoàn Kiếm ảnh 1 Nhạc trưởng Simon Rattle 
Chia sẻ về quá trình thuyết phục nhạc trưởng Simon Rattle về biểu diễn tại Việt Nam, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết đó là một quá trình dài và điều có sức nặng nhất trong việc thuyết phục nghệ sĩ tài danh này chính là chất lượng và cách thức tổ chức các chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines classic trước đó.

Trong lần thứ 3 trở lại Việt Nam này, hơn 100 thành viên của dàn nhạc sẽ sẽ mang đến những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao cho người dân và du khách Thủ đô qua dàn nhạc cụ 15 tấn. Chương trình dự kiến sẽ trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng Quốc ca Việt Nam và sau đó là 7 tác phẩm của nhà soạn nhạc quốc tế.

Đặc biệt, năm nay, ban tổ chức có sự thay đổi đặc biệt đó là buổi biểu diễn sẽ đến với công chúng thông qua dàn âm thanh lớn nhất hiện nay mà Việt Nam là nước thứ 2 sử dụng cho nhạc giao hưởng (nước đầu tiên ở châu Á sử dụng là Hàn Quốc). Nhờ đó, khán giả sẽ cảm nhận được không gian đích thực như khi đứng ở vị trí của các nhạc công. Sự tái tạo gần như hoàn hảo không gian nghe giao hưởng sẽ mang lại hiệu quả đặc biệt cho buổi biểu diễn.

Ngoài 1.000 vé mời chính thức, ban tổ chức cũng bố trí phát sóng sự kiện thông qua màn hình LED inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Bom tấn” Gravity tái xuất màn bạc cùng Interstellar và Current War trong tuần lễ phim VinFuture

Các siêu phẩm điện ảnh Hollywood từng khuynh đảo các phòng chiếu toàn cầu đang quay trở lại với người hâm mộ Việt Nam, trong đó có bộ phim từng giành 7 tượng vàng Oscar Gravity và hai bộ phim về cuộc sống khoa học đỉnh cao là Interstellar và Current War. Đây là các bộ phim đang được chọn chiếu tại Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture (từ ngày 6 đến ngày 11-12-2022).  

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Triển khai Đường sách TP Thủ Đức

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức họp mặt triển khai và mời gọi tham gia hoạt động tại Đường sách TP Thủ Đức. Đường sách TP Thủ Đức nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) có chiều dài 286m. 

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.