Nhân rộng

- Quy định có hiệu lực trên cả nước một năm rưỡi nay, chỉ… 10 trường hợp vi phạm bị xử lý.

- Thật tuyệt, người dân triệt để tuân theo nên không cần biện pháp mạnh.

- Tui cũng nghĩ như ông, ý thức pháp luật của dân mình nâng cao thấy rõ. Báo vừa đưa tin quy định này có hiệu lực từ đầu năm 2010 đến nay trên cả nước, cơ quan chức năng chỉ xử lý có 10 trường hợp vi phạm, mà những trường hợp này ở tận… Lào Cai!

- Vậy mới là dân mình chứ. Tin tui đi, do điều kiện xa xôi, đi lại khó khăn, thông tin cập nhật chậm nên một vài người lỡ vi phạm, lẽ ra cũng chỉ nên nhắc nhở mang tính giáo dục chứ chưa đến mức xử phạt.

- Nói đi phải nói lại, mấy chục triệu người dù có tuân thủ tốt thì cũng có trường hợp lầm lỡ, hoặc do thói quen chưa khắc phục được bằng biện pháp nhắc nhở, vận động…

- Cũng có lý, nhưng nói nghe coi quy định gì vậy?

- Cấm hút thuốc lá nơi công cộng.

- Nè, ông lại định tung hỏa mù gì nữa đây, hút thuốc tràn đồng ra đó, đến công sở thấy hút, vô bệnh viện hút, nhà ga bến tàu hút, hút trên từng cây số…

- Thì hút nhiều quá, người ta không đếm xuể, nên nhìn thấy ai không hút trong rừng người hút là chụp.

- Hay, hay, tui nghĩ nên nhân rộng quy định này để giải quyết tình trạng vi phạm an toàn giao thông, đào đường, lãng phí, hành chính rườm rà… Bảo đảm số lượng xử phạt chỉ một con số!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Món quà hạnh phúc

Nếu lần đầu tiên đội tuyển futsal Việt Nam góp mặt tại World Cup 2016 đã đem đến niềm vui và cảm giác choáng ngợp thì trong cuộc hành trình đang diễn ra tại Futsal World Cup 2021, những chàng trai Việt đang vẽ những khuông màu hạnh phúc, tràn đầy niềm tin gửi đến người dân nơi quê nhà.