Nhẫn thông minh thay... danh thiếp

Trong tương lai, các doanh nhân có thể trao đổi danh thiếp chỉ bằng cách... bắt tay nhờ có đeo “nhẫn thông minh” (ảnh). Mỗi chiếc nhẫn thông minh đồng bộ với một “danh thiếp kỹ thuật số” có kích cỡ một thẻ tín dụng.

Khi 2 người đeo “nhẫn “thông minh” bắt tay nhau, thông tin được trao đổi giữa 2 nhẫn. Sau đó tháo nhẫn đặt lên một vị trí xác định trên “danh thiếp kỹ thuật số” để xem dữ liệu về người đã bắt tay, gồm đặc điểm cá nhân, số điện thoại, địa chỉ, ngày gặp gỡ... cùng nhiều thông tin được cập nhật theo yêu cầu.

Để nhẫn hoạt động hiệu quả, các nhà phát minh đã dùng một giải pháp sáng tạo là cung cấp năng lượng cho nhẫn bằng... thân nhiệt của chính người đeo, không cần pin. Tuy nhiên, công nghệ mới này chỉ hoạt động khi cả 2 người đều có đeo loại nhẫn này.

V.Hà (theo Inventor Spot)

Giáo viên phải đi thi với học sinh

Hơn 8.000 giáo viên trung học ở thành phố Thẩm Dương (Tây Bắc Trung Quốc) từ đầu tuần này phải có mặt đầy đủ trong kỳ thi của học sinh nhưng không phải để làm giám thị mà để... thi. Các giáo viên sẽ phải cùng ngồi chung và cùng làm chung đề thi với học sinh của mình (ảnh).

Đây là lần đầu tiên Thẩm Dương áp dụng cơ chế mới này, nhằm kiểm tra các giáo viên về chính những kiến thức họ đang giảng dạy cho học sinh. Giáo viên nào đạt điểm dưới 80 (trong thang điểm 100) sẽ bị... cắt thưởng thi đua.

A.Thy (theo Shenyang Evening News)

Nợ học phí vì mê chứng khoán

Đại học Kỹ thuật Hà Bắc ở Trung Quốc tuần này vừa ra thông báo cấm 440 sinh viên thi cuối khóa vì còn nợ học phí tổng cộng hơn 14 triệu NDT. Tờ Beijing Times dẫn lời người phát ngôn của trường này cho biết, rất nhiều sinh viên đã cố tình trì hoãn đóng học phí để dành tiền gửi ngân hàng sinh lợi hoặc đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Nhiều sinh viên biện hộ họ sống ở nông thôn thu nhập thấp nên tranh thủ kiếm tiền từ chứng khoán. Theo thống kê của trường trước đó, hơn 2.000 sinh viên nợ hơn 50 triệu NDT tính đến cuối tháng 10-2007 nhưng một số đã trả sau đó. Chính phủ Trung Quốc đã có lệnh cấm sinh viên đầu tư chứng khoán khi cơn sốt này lan khắp nước trong 18 tháng qua.

N.T. (theo Reuters)

Thám tử bay

Anh lần đầu tiên trang bị một loại trực thăng mini điều khiển từ xa (ảnh) để làm “thám tử bay” trong cuộc chiến chống tội phạm. Trực thăng mini này có tên MD4-200, do Đức sản xuất, dài chỉ khoảng 1m, bay được liên tục 20 phút ở độ cao khoảng 500m, có gắn camera quay ban đêm, gửi hình ảnh về trung tâm điều khiển.

“Thám tử bay”  sẽ có các nhiệm vụ theo dõi các tuyến giao thông ùn tắc, phát hiện tội phạm và các hành vi chống đối... Sau thời gian thử nghiệm, “thám tử bay” sẽ được sử dụng phổ biến trong thời gian diễn ra Olympic London 2012.

K.T. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác