Nhân viên CIA trở lại làm việc dù chính phủ vẫn đóng cửa

(SGGPO).- Trong khi đảng Dân chủ và Cộng hòa tiếp tục đổ lỗi cho nhau về tình trạng chính phủ đóng cửa bước sang tuần thứ 2, thì ngày 9-10, Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) yêu cầu các nhân viên công tác tại các bộ phận trọng yếu trở lại làm việc.

Những người được yêu cầu trở lại làm việc gồm các nhân viên cần thiết cho công tác thu thập tình báo nước ngoài, phân tích tổng hợp, hoạt động ngầm và công tác phản gián.

Tuy nhiên, thông cáo trên không đề cập tới số lượng nhân viên CIA trở lại làm việc và cũng không nói rõ các nhân viên đi làm này có được trả lương trong thời điểm hiện tại hay không. Trước đó, phần lớn trong số 400.000 nhân viên của Bộ Quốc phòng cũng được gọi trở lại làm việc từ đầu tuần này.

       Hạnh Chi

>> 70% người Mỹ bất bình với nghị sĩ

>> Người dân Mỹ thất vọng do chính phủ tê liệt

>> Mỹ: Đàm phán nâng trần nợ công tiếp tục đổ vỡ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.