Nhân viên CIA trở lại làm việc dù chính phủ vẫn đóng cửa

(SGGPO).- Trong khi đảng Dân chủ và Cộng hòa tiếp tục đổ lỗi cho nhau về tình trạng chính phủ đóng cửa bước sang tuần thứ 2, thì ngày 9-10, Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) yêu cầu các nhân viên công tác tại các bộ phận trọng yếu trở lại làm việc.

Những người được yêu cầu trở lại làm việc gồm các nhân viên cần thiết cho công tác thu thập tình báo nước ngoài, phân tích tổng hợp, hoạt động ngầm và công tác phản gián.

Tuy nhiên, thông cáo trên không đề cập tới số lượng nhân viên CIA trở lại làm việc và cũng không nói rõ các nhân viên đi làm này có được trả lương trong thời điểm hiện tại hay không. Trước đó, phần lớn trong số 400.000 nhân viên của Bộ Quốc phòng cũng được gọi trở lại làm việc từ đầu tuần này.

       Hạnh Chi

>> 70% người Mỹ bất bình với nghị sĩ

>> Người dân Mỹ thất vọng do chính phủ tê liệt

>> Mỹ: Đàm phán nâng trần nợ công tiếp tục đổ vỡ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />