Nhật Bản: Án tử hình cho kẻ ám sát thị trưởng Nagasaki

(12 G).- Tòa án Nagasakia vừa tuyên án tử hình với Tetsuya Shiroo (ảnh) vì phạm tội giết Thị trưởng Nagasaki, Iccho Ito.

Theo BBC, Shiroo, người bị nghi ngờ có quan hệ mật thiết với tổ chức tội phạm Yamaguchi-gumi, đã bắn chết Ito khi ông này đang vận động tranh cử tại Nagasaki vào tháng 4-2007. Vụ án đã gây chấn động toàn Nhật Bản và chính phủ sau đó đã thắt chặt việc kiểm soát súng nhằm tránh những vụ tương tự.

Shiroo cho biết, y ám sát Ito chỉ vì lý do cá nhân do những chính sách của thị trưởng làm đời sống kinh tế của gia đình y gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, Shiroo từng có mâu thuẫn với ban lãnh đạo thành phố Nagasaki từ năm 2003, sau khi ô tô của y bị hỏng vì đâm vào hố tại một công trường xây dựng của thành phố.

Shiroo từng gửi thư tới Đài Truyền hình TV Sahi để tố cáo những vụ bê bối tiền bạc có liên quan Thị trưởng Ito, trong đó đáng chú ý nhất là những tài khoản bí mật cùng các hợp đồng xây dựng béo bở.


P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.