Nhật Bản: Án tử hình cho kẻ ám sát thị trưởng Nagasaki

(12 G).- Tòa án Nagasakia vừa tuyên án tử hình với Tetsuya Shiroo (ảnh) vì phạm tội giết Thị trưởng Nagasaki, Iccho Ito.

Theo BBC, Shiroo, người bị nghi ngờ có quan hệ mật thiết với tổ chức tội phạm Yamaguchi-gumi, đã bắn chết Ito khi ông này đang vận động tranh cử tại Nagasaki vào tháng 4-2007. Vụ án đã gây chấn động toàn Nhật Bản và chính phủ sau đó đã thắt chặt việc kiểm soát súng nhằm tránh những vụ tương tự.

Shiroo cho biết, y ám sát Ito chỉ vì lý do cá nhân do những chính sách của thị trưởng làm đời sống kinh tế của gia đình y gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, Shiroo từng có mâu thuẫn với ban lãnh đạo thành phố Nagasaki từ năm 2003, sau khi ô tô của y bị hỏng vì đâm vào hố tại một công trường xây dựng của thành phố.

Shiroo từng gửi thư tới Đài Truyền hình TV Sahi để tố cáo những vụ bê bối tiền bạc có liên quan Thị trưởng Ito, trong đó đáng chú ý nhất là những tài khoản bí mật cùng các hợp đồng xây dựng béo bở.


P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây