Nhật Bản: Án tử hình cho kẻ ám sát thị trưởng Nagasaki

(12 G).- Tòa án Nagasakia vừa tuyên án tử hình với Tetsuya Shiroo (ảnh) vì phạm tội giết Thị trưởng Nagasaki, Iccho Ito.

Theo BBC, Shiroo, người bị nghi ngờ có quan hệ mật thiết với tổ chức tội phạm Yamaguchi-gumi, đã bắn chết Ito khi ông này đang vận động tranh cử tại Nagasaki vào tháng 4-2007. Vụ án đã gây chấn động toàn Nhật Bản và chính phủ sau đó đã thắt chặt việc kiểm soát súng nhằm tránh những vụ tương tự.

Shiroo cho biết, y ám sát Ito chỉ vì lý do cá nhân do những chính sách của thị trưởng làm đời sống kinh tế của gia đình y gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, Shiroo từng có mâu thuẫn với ban lãnh đạo thành phố Nagasaki từ năm 2003, sau khi ô tô của y bị hỏng vì đâm vào hố tại một công trường xây dựng của thành phố.

Shiroo từng gửi thư tới Đài Truyền hình TV Sahi để tố cáo những vụ bê bối tiền bạc có liên quan Thị trưởng Ito, trong đó đáng chú ý nhất là những tài khoản bí mật cùng các hợp đồng xây dựng béo bở.


P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.