Nhật Bản có lực lượng tác chiến vũ trụ

SGGP
Ngày 8-5, hãng thông tấn Jiji Press dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cho biết sẽ chính thức thành lập lực lượng tác chiến vũ trụ vào ngày 18-5. 

Theo đó, đơn vị này sẽ đóng quân tại căn cứ Fuchu ở Tokyo, có biên chế ban đầu gồm 20 người và sẽ được tăng dần trong những năm tiếp theo. Bộ trưởng Kono cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản có một lực lượng chuyên trách tác chiến vũ trụ, đồng thời đánh giá sự kiện này mang ý nghĩa rất lớn nhằm đảm bảo ưu thế của Nhật Bản trong không gian vũ trụ.

Nhật Bản có lực lượng tác chiến vũ trụ ảnh 1 Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo một số nguồn tin, lực lượng tác chiến vũ trụ sẽ được giao nhiệm vụ giám sát không gian, vệ tinh nhân tạo và tăng cường khả năng phòng thủ của Nhật Bản trong không gian vũ trụ.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />