Nhật Bản có lực lượng tác chiến vũ trụ

SGGP
Ngày 8-5, hãng thông tấn Jiji Press dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cho biết sẽ chính thức thành lập lực lượng tác chiến vũ trụ vào ngày 18-5. 

Theo đó, đơn vị này sẽ đóng quân tại căn cứ Fuchu ở Tokyo, có biên chế ban đầu gồm 20 người và sẽ được tăng dần trong những năm tiếp theo. Bộ trưởng Kono cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản có một lực lượng chuyên trách tác chiến vũ trụ, đồng thời đánh giá sự kiện này mang ý nghĩa rất lớn nhằm đảm bảo ưu thế của Nhật Bản trong không gian vũ trụ.

Nhật Bản có lực lượng tác chiến vũ trụ ảnh 1 Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo một số nguồn tin, lực lượng tác chiến vũ trụ sẽ được giao nhiệm vụ giám sát không gian, vệ tinh nhân tạo và tăng cường khả năng phòng thủ của Nhật Bản trong không gian vũ trụ.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.