Nhật Bản khánh thành trung tâm xét nghiệm Covid-19 tại sân bay

SGGP
Ngày 2-11, sân bay quốc tế Narita (sân bay lớn nhất Nhật Bản) đã khai trương Trung tâm xét nghiệm PCR Covid-19.

Sân bay Narita ở tỉnh Chiba, Nhật Bản. Nguồn: Kyodo/TTXVN

Sân bay Narita ở tỉnh Chiba, Nhật Bản. Nguồn: Kyodo/TTXVN

Đây là bước chuẩn bị quan trọng để nước này mở lại các chuyến bay quốc tế bị hoãn nhiều tháng qua do dịch Covid-19. Khi đưa vào hoạt động, Trung tâm PCR sẽ xét nghiệm người nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản. Trước đó, vào ngày 30-10, Nhật Bản nới lỏng hạn chế đi lại đối với 9 quốc gia và khu vực châu Á.

Trung tâm xét nghiệm nói trên do Nippon Medical School Foundation điều hành, là phòng thí nghiệm đầu tiên tại một sân bay ở Nhật Bản, có thể cung cấp kết quả trong 6 giờ, dự kiến giảm còn 2 giờ vào cuối tháng 11. Khách đến Nhật Bản phải qua kiểm tra Covid-19. Với khoảng 100.000 trường hợp mắc và 1.773 trường hợp tử vong, Nhật Bản được xem là kiểm soát dịch tốt hơn nhiều nền kinh tế lớn khác.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.