Nhật Bản khánh thành trung tâm xét nghiệm Covid-19 tại sân bay

SGGP
Ngày 2-11, sân bay quốc tế Narita (sân bay lớn nhất Nhật Bản) đã khai trương Trung tâm xét nghiệm PCR Covid-19.

Sân bay Narita ở tỉnh Chiba, Nhật Bản. Nguồn: Kyodo/TTXVN

Sân bay Narita ở tỉnh Chiba, Nhật Bản. Nguồn: Kyodo/TTXVN

Đây là bước chuẩn bị quan trọng để nước này mở lại các chuyến bay quốc tế bị hoãn nhiều tháng qua do dịch Covid-19. Khi đưa vào hoạt động, Trung tâm PCR sẽ xét nghiệm người nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản. Trước đó, vào ngày 30-10, Nhật Bản nới lỏng hạn chế đi lại đối với 9 quốc gia và khu vực châu Á.

Trung tâm xét nghiệm nói trên do Nippon Medical School Foundation điều hành, là phòng thí nghiệm đầu tiên tại một sân bay ở Nhật Bản, có thể cung cấp kết quả trong 6 giờ, dự kiến giảm còn 2 giờ vào cuối tháng 11. Khách đến Nhật Bản phải qua kiểm tra Covid-19. Với khoảng 100.000 trường hợp mắc và 1.773 trường hợp tử vong, Nhật Bản được xem là kiểm soát dịch tốt hơn nhiều nền kinh tế lớn khác.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây