Nhật Bản và các nước tập trận chung trên biển

SGGP
Hãng tin Sputnik ngày 21-8, dẫn nguồn từ Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) cho biết, MSDF sẽ tổ chức tập trận hải quân chung với lực lượng hải quân của các quốc gia châu Á khác tại biển Đông và Ấn Độ Dương.

Theo đài NHK, MSDF cũng tuyên bố các tàu chiến của lực lượng này ngày 26-8 sẽ bắt đầu chuyến thăm tới 5 nước, trong đó có Philippines, Indonesia và Ấn Độ nhằm tổ chức các cuộc tập trận chung với những nước này cùng Hải quân Mỹ. Chuyến thăm kéo dài tới cuối tháng 10.

Theo Tham mưu trưởng MSDF Yutaka Murakawa, các cuộc tập trận như vậy phù hợp với chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở của Nhật Bản, nhằm thúc đẩy “ổn định và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế” thông qua việc tăng cường hợp tác giữa châu Á và châu Phi.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây