Nhiều hạn chế trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(SGGP).- Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam” diễn ra ngày 26-5 ở Hà Nội.

Theo GS Phạm Thắng, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương, hiện nay chi phí y tế cho người già cao gấp 7 - 10 lần người trẻ và người cao tuổi sử dụng đến 50% tổng lượng thuốc. Hiện nay khả năng cung cấp dịch vụ y tế cho người cao tuổi còn hạn chế, thiếu bác sĩ lão khoa, điều dưỡng lão khoa và cơ sở y tế chuyên khoa phục vụ người cao tuổi tại các địa phương.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến đã đề xuất cần có chiến lược dài hạn làm chậm lại quá trình “già hóa dân số” và duy trì mức sinh hợp lý. Tăng cường hệ thống an sinh xã hội cho người cao tuổi, mở rộng và đa dạng hóa các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi... 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Ngày 24-11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo thu hồi toàn quốc đối với dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex, số đăng ký: VD-26752-17, số lô 2020001; ngày sản xuất 10-4-2020; hạn dùng 9-4-2022 do Công ty CP Dược phẩm An Thiên sản xuất.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).