(SGGP).- Ngày 13-5, bệnh nhân Trần Oanh (thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị ngộ độc thực phẩm đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Điền điều trị.
Trước đó, tối 12-5, bệnh nhân sau khi ăn sứa biển được người thân đưa đến nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy kiệt nặng, mất nước, nôn mửa nhiều, thường xuyên đi cầu dẫn đến chóng mặt, nóng sốt...
Một tháng qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Điền đã tiếp nhận 10 ca ngộ độc do ăn sứa biển và thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh. Hiện đang là thời điểm sinh sản sứa biển nên chúng thường tích lũy nhiều độc tố có thể gây ngộ độc thực phẩm. Độc tố sứa biển khi xâm nhập vào cơ thể con người gây ngộ độc tối cấp, nguy kịch cho người bệnh.
VĂN THẮNG