Nhiều nữ chiến binh IS bị bắt giữ

SGGPO
Theo TTXVN, lực lượng an ninh Iraq đã bắt giữ nhiều nữ chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul, trong đó có 5 phụ nữ Đức. 

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: DAILY MAIL

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: DAILY MAIL

Một sĩ quan giấu tên thuộc lực lượng chống khủng bố Iraq tiết lộ, số nữ chiến binh IS nói trên bị bắt giữ hôm 13-7 tại khu Thành cổ Mosul khi các phần tử khủng bố mang trang phục gài bom liều chết đang ẩn náu tại một đường hầm do IS xây dựng.
Những nữ chiến binh được xác định là công dân các nước Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Libya, Caucasus và Syria.
Theo báo cáo của Văn phòng Cảnh sát Hình sự Nhà nước bang Saxony (Đức), hơn 930 phần tử Hồi giáo từ Đức đã đến Syria và Iraq trong những năm qua. 
Hôm 10-7, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã tuyên bố chiến thắng cuối cùng trước các phiến quân IS tại thành phố Mosul, chấm dứt chiến dịch quân sự kéo dài hơn 8 tháng nhằm giải phóng thành phố này với sự hỗ trợ của liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu cùng các lực lượng bán quân sự. Chiến dịch cũng đã khiến hơn 900.000 dân thường tại Mosul phải sơ tán để tránh giao tranh và bạo lực.
Chiến thắng Mosul đã đặt dấu chấm hết cho cái gọi là giấc mơ "Vương quốc Hồi giáo" tự xưng do thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố thành lập tại thành cổ Mosul hồi năm 2014

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Nguồn: URDUPOINT

Thêm yếu tố bất ổn


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas mới đây tuyên bố nước này sẽ chấm dứt tất cả các thỏa thuận đã đạt được với Mỹ và Israel nhằm phản đối kế hoạch sáp nhập một phần khu vực Bờ Tây sông Jordan của Israel. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây