Nhiều nữ chiến binh IS bị bắt giữ

SGGPO
Theo TTXVN, lực lượng an ninh Iraq đã bắt giữ nhiều nữ chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul, trong đó có 5 phụ nữ Đức. 

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: DAILY MAIL

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: DAILY MAIL

Một sĩ quan giấu tên thuộc lực lượng chống khủng bố Iraq tiết lộ, số nữ chiến binh IS nói trên bị bắt giữ hôm 13-7 tại khu Thành cổ Mosul khi các phần tử khủng bố mang trang phục gài bom liều chết đang ẩn náu tại một đường hầm do IS xây dựng.
Những nữ chiến binh được xác định là công dân các nước Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Libya, Caucasus và Syria.
Theo báo cáo của Văn phòng Cảnh sát Hình sự Nhà nước bang Saxony (Đức), hơn 930 phần tử Hồi giáo từ Đức đã đến Syria và Iraq trong những năm qua. 
Hôm 10-7, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã tuyên bố chiến thắng cuối cùng trước các phiến quân IS tại thành phố Mosul, chấm dứt chiến dịch quân sự kéo dài hơn 8 tháng nhằm giải phóng thành phố này với sự hỗ trợ của liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu cùng các lực lượng bán quân sự. Chiến dịch cũng đã khiến hơn 900.000 dân thường tại Mosul phải sơ tán để tránh giao tranh và bạo lực.
Chiến thắng Mosul đã đặt dấu chấm hết cho cái gọi là giấc mơ "Vương quốc Hồi giáo" tự xưng do thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố thành lập tại thành cổ Mosul hồi năm 2014

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây