Nhìn nhận khách quan

Chiều qua, chúng ta đã thất bại. Nhưng cách mà U23 Việt Nam thất bại hoàn toàn khác với việc họ thất thủ trước Phần Lan trận mở màn. Đó là một sự cố gắng hết sức, nhưng không làm khác được bởi cái thua về trình độ, kỹ chiến thuật và đẳng cấp. Một thất bại khách quan!

Đội tuyển U23VN đã có một sự khởi đầu như mơ với bàn thắng mở tỷ số rất đẳng cấp của Công Vinh. Đó là kết quả của một tinh thần thi đấu rất cao và sự quyết tâm dù đối thủ là rất mạnh. Nhiều đợt lên bóng trong hiệp 1 đã tạo nên những hưng phấn liên hồi cho người hâm mộ trên cả nước. Nhưng Cameroon vẫn chứng tỏ họ là đội bóng đến từ nền bóng đá hàng đầu “lục địa đen”.

Bên cạnh đó, nền thể lực của đội bạn là quá tuyệt vời, trong khi các cầu thủ của chúng ta chưa đáp ứng được mật độ thi đấu 2 ngày/trận. Sức càn lướt ngay từ giữa sân của hàng tiền vệ Cameroon đã khiến cho Đức Dương, Hồng Minh, Minh Chuyên, Tấn Tài, Văn Biển không thể có nhiều cơ hội dù cho tuyến hai của chúng ta đã rất cố gắng.

4-1 là một tỷ số đậm, nhưng nó đã phản ánh chính xác trình độ, thực lực của hai bên. Vị trí thứ 3 cũng là phù hợp đối với thầy trò HLV A.Riedl vào lúc này. Vấn đề là trước những Cameroon hùng mạnh, Phần Lan mang đẳng cấp châu Âu dù còn rất trẻ, Indonesia mang sang ĐTQG với thành
phần mạnh nhất, chúng ta đã học hỏi được quá nhiều điều.

Với những gì hiện có, hãy có một cái nhìn khách quan cho thầy trò A.Riedl.

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác