Nhịp cầu bạo đọc

° Tuần san SGGP Thứ Bảy trong tuần qua đã nhận được nhiều tin, bài, truyện ngắn, phóng sự, bút ký, ảnh, email, ký họa… của các cộng tác viên và bạn đọc: Thanh Lê, Hồ Bá Minh, Nguyễn Đình Thăng, Lê Hà, Trung Dũng (TPHCM); Phan Xuân Hậu (Nghệ An); Nguyễn Tuất, Nguyên Tiêu (Huế); Nguyễn Tư Mã, Trần Ngọc Hoàng, Trọng Đạt (Bình Dươngï); Lê Quốc Kỳ (Đà Nẵng); Tam Thái, Nguyễn Ngọc Nhung (Đồng Tháp); Nguyễn Văn Công (Đồng Nai); Nguyễn Hữu Chánh, Trần Kiều Quang, Trần Phỏng Diều, Lưu Tuyết Mai, Đặng Hoàng Thám, Lê Thành Được (Cần Thơ); Phạm An Hòa, Tú Ân, Đỗ Ngọc Hoánh (Bình Định). Chúng tôi xin chân thành cám ơn và mong nhận được sự cộng tác thường xuyên của các bạn.

° Ông Trần Minh Sơn (Tây Ninh): Nghị định 38/NĐ-CP ngày 15-3-2007 của Chính phủ có nới rộng diện được tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. Nếu cháu trai ông là lao động duy nhất trong gia đình vừa bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh… có xác nhận của UBND phường, xã nơi thường trú thì nằm trong diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định mới này.

° Các bạn Hồng Thu, Lê Huy (TPHCM): Hiện nay, Công ty Dịch vụ xuất khẩu lao động LASEC thuộc Tổng Công ty Xây dựng thủy lợi 4 đang nhận hồ sơ tuyển dụng 100 thợ làm bánh mì, đầu bếp, làm tóc cho một đối tác bên Úc. Những người làm hồ sơ dự tuyển phải là những người đã được đào tạo chuyên môn, có kinh nghiệm làm việc chính thức trên 3 năm, riêng đầu bếp là 6 năm, biết nói và viết tiếng Anh lưu loát.

Đối tác sẽ trực tiếp phỏng vấn và kiểm tra tay nghề người lao động. Nếu được nhận thì người lao động sẽ làm việc ở Úc trong vòng 4 năm với mức lương thấp nhất là 40 triệu đồng/tháng. Các bạn có thể hỏi thêm chi tiết tại Công ty LASEC, số 205 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tuần san SGGP Thứ Bảy

Các tin, bài viết khác