Nhóm điều tra Ethiopia kiểm tra dữ liệu hộp đen tại Pháp

SGGP
Theo Reuters, các nhà điều tra thuộc phái đoàn Ethiopia do Cục Điều tra Tai nạn (AIB) dẫn đầu, đã trở về Addis Ababa từ thủ đô Paris (Pháp), nơi họ đã kiểm tra dữ liệu hộp đen của chiếc máy bay xấu số Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Ethiopian Airlines rơi ngày 10-3 khiến toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng. 

Hiện trường vụ tại nạn hôm 10-3. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ tại nạn hôm 10-3. Ảnh: Reuters

Tại Mỹ, các nhà điều tra và công tố viên liên bang đang tập trung điều tra quá trình dẫn đến việc Cục Hàng không liên bang (FAA) chứng nhận hoạt động máy bay Boeing 737 Max. Một bồi thẩm đoàn đã đưa ra trát đòi FAA hầu tòa sau vụ tai nạn máy bay 737 Max của Hãng hàng không Ethiopian Airlines. Trát hầu tòa có thể nhằm vào quy trình phê duyệt máy bay. Các nhà điều tra tìm kiếm email, tin nhắn và tài liệu liên lạc giữa tập đoàn Boeing và FAA. Theo Seattle Times, FAA từng cho phép các kỹ sư của họ giao phó giám sát nhiều hơn cho Boeing khi gã khổng lồ hàng không vũ trụ đang hối hả phát triển hệ thống điều khiển trên Boeing 737 Max cạnh tranh với Airbus của châu Âu.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.