Nhóm điều tra Ethiopia kiểm tra dữ liệu hộp đen tại Pháp

SGGP
Theo Reuters, các nhà điều tra thuộc phái đoàn Ethiopia do Cục Điều tra Tai nạn (AIB) dẫn đầu, đã trở về Addis Ababa từ thủ đô Paris (Pháp), nơi họ đã kiểm tra dữ liệu hộp đen của chiếc máy bay xấu số Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Ethiopian Airlines rơi ngày 10-3 khiến toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng. 

Hiện trường vụ tại nạn hôm 10-3. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ tại nạn hôm 10-3. Ảnh: Reuters

Tại Mỹ, các nhà điều tra và công tố viên liên bang đang tập trung điều tra quá trình dẫn đến việc Cục Hàng không liên bang (FAA) chứng nhận hoạt động máy bay Boeing 737 Max. Một bồi thẩm đoàn đã đưa ra trát đòi FAA hầu tòa sau vụ tai nạn máy bay 737 Max của Hãng hàng không Ethiopian Airlines. Trát hầu tòa có thể nhằm vào quy trình phê duyệt máy bay. Các nhà điều tra tìm kiếm email, tin nhắn và tài liệu liên lạc giữa tập đoàn Boeing và FAA. Theo Seattle Times, FAA từng cho phép các kỹ sư của họ giao phó giám sát nhiều hơn cho Boeing khi gã khổng lồ hàng không vũ trụ đang hối hả phát triển hệ thống điều khiển trên Boeing 737 Max cạnh tranh với Airbus của châu Âu.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây