Nhóm điều tra Ethiopia kiểm tra dữ liệu hộp đen tại Pháp

SGGP
Theo Reuters, các nhà điều tra thuộc phái đoàn Ethiopia do Cục Điều tra Tai nạn (AIB) dẫn đầu, đã trở về Addis Ababa từ thủ đô Paris (Pháp), nơi họ đã kiểm tra dữ liệu hộp đen của chiếc máy bay xấu số Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Ethiopian Airlines rơi ngày 10-3 khiến toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng. 

Hiện trường vụ tại nạn hôm 10-3. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ tại nạn hôm 10-3. Ảnh: Reuters

Tại Mỹ, các nhà điều tra và công tố viên liên bang đang tập trung điều tra quá trình dẫn đến việc Cục Hàng không liên bang (FAA) chứng nhận hoạt động máy bay Boeing 737 Max. Một bồi thẩm đoàn đã đưa ra trát đòi FAA hầu tòa sau vụ tai nạn máy bay 737 Max của Hãng hàng không Ethiopian Airlines. Trát hầu tòa có thể nhằm vào quy trình phê duyệt máy bay. Các nhà điều tra tìm kiếm email, tin nhắn và tài liệu liên lạc giữa tập đoàn Boeing và FAA. Theo Seattle Times, FAA từng cho phép các kỹ sư của họ giao phó giám sát nhiều hơn cho Boeing khi gã khổng lồ hàng không vũ trụ đang hối hả phát triển hệ thống điều khiển trên Boeing 737 Max cạnh tranh với Airbus của châu Âu.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.