Những giai điệu vì trẻ khuyết tật

(SGGPO).- Tổ chức Kids First Enterprise vừa giới thiệu sự kiện âm nhạc thường niên lần thứ 4 mang tên Bourbon Street Jazz & Blues Festival, tại Cargo Event Space, quận 4, TPHCM nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em khuyết tật vận động.

Liên hoan đã đem lại cho khán giả không gian thưởng thức thú vị với nhạc jazz và blues cùng các dòng nhạc giao thoa (fusion) kết hợp với người cầm trịch là nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trong vai trò giám đốc âm nhạc.

Trần Mạnh Tuấn là cái tên quen thuộc và nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam với dòng nhạc hòa tấu saxophone, nhưng anh cũng đồng thời là một nhà sản xuất âm nhạc tài năng, đã cộng tác và biểu diễn với nhiều nghệ sĩ quốc tế danh tiếng như Herbie Hancock, Wayne Shorter, Derek Nash, Lillian Boutte, Charlie Bisharat… Anh cũng đã tham gia rất nhiều liên hoan âm nhạc quốc tế.

Trần Mạnh Tuấn là người sáng lập Saigon Big Band, dàn nhạc jazz lớn đầu tiên của TPHCM, anh hoạt động cùng nhóm các nghệ sĩ biểu diễn các nhạc cụ dân tộc để tạo thành một ban nhạc fusion độc đáo, rất hiếm tại Việt Nam hiện nay.

Nghệ sĩ nhí An Trần tham gia Bourbon Street Jazz and Blues Festival

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ quốc tế như The British International School Big Band and Jazz Sextet - nhóm biểu diễn nhạc jazz đến từ Trường Quốc tế Anh (British International School) gồm các học sinh của trường có tuổi từ 11 đến 18. Họ đã thể hiện một phong cách jazz độc đáo dưới hình thức lục tấu (sextet); ban nhạc PALM (Pêche à la Mouche) - Pháp - gồm 5 nghệ sĩ Niko (guitar), Indy (guitar), Olivier (saxophone), Sabine (violon) và Christophe (Bass) chuyên chơi nhạc jazz, đặc biệt là phong cách jazz phóng túng kiểu gypsy; ban nhạc Tastes Like Chicken chơi thể loại afro jazz/funk với các thành viên đến từ Mỹ, Bỉ, Pháp và Philippines; Nola Blues Club - nhóm nhạc gồm nhiều thành viên từ các quốc gia khác nhau và có chung tình yêu với dòng nhạc blues cũng như âm nhạc vùng New Orleans và đã hoạt động nhiều năm để phát triển xu hướng âm nhạc này tại Việt Nam; hai nghệ sĩ nhí An Trần (12 tuổi, con gái Trần Mạnh Tuấn) và Marvin Kociszewsky, 14 tuổi và ca sĩ Mai Khôi. Khán giả theo dõi chương trình đã được sống cùng nhạc jazz và blues với nhiều cung bậc cảm xúc

Được biết, tổ chức Kids First Enterprise đã xây dựng một xưởng sản xuất xe lăn và các sản phẩm hỗ trợ vận động tại TP Đông Hà (Quảng Trị). Mục đích mà Kids First Enterprise nhắm đến là cung cấp xe lăn cho mọi đối tượng ở Việt Nam có nhu cầu nhưng chưa thể tự lo được cho mình.

100% lợi nhuận thu được từ Bourbon Street Jazz and Blues Festival sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc phân phối xe lăn đến những bạn trẻ Việt Nam khuyết tật vận động và bằng việc sử dụng xe lăn, họ có thể tự lo cho bản thân cũng như gia đình. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ hàng trăm xe lăn cho những đối tượng có nhu cầu đồng thời những công nhân tham gia tại xưởng cũng đều là những người khuyết tật vận động.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Phim

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.