Những giai điệu vì trẻ khuyết tật

(SGGPO).- Tổ chức Kids First Enterprise vừa giới thiệu sự kiện âm nhạc thường niên lần thứ 4 mang tên Bourbon Street Jazz & Blues Festival, tại Cargo Event Space, quận 4, TPHCM nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ em khuyết tật vận động.

Liên hoan đã đem lại cho khán giả không gian thưởng thức thú vị với nhạc jazz và blues cùng các dòng nhạc giao thoa (fusion) kết hợp với người cầm trịch là nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trong vai trò giám đốc âm nhạc.

Trần Mạnh Tuấn là cái tên quen thuộc và nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam với dòng nhạc hòa tấu saxophone, nhưng anh cũng đồng thời là một nhà sản xuất âm nhạc tài năng, đã cộng tác và biểu diễn với nhiều nghệ sĩ quốc tế danh tiếng như Herbie Hancock, Wayne Shorter, Derek Nash, Lillian Boutte, Charlie Bisharat… Anh cũng đã tham gia rất nhiều liên hoan âm nhạc quốc tế.

Trần Mạnh Tuấn là người sáng lập Saigon Big Band, dàn nhạc jazz lớn đầu tiên của TPHCM, anh hoạt động cùng nhóm các nghệ sĩ biểu diễn các nhạc cụ dân tộc để tạo thành một ban nhạc fusion độc đáo, rất hiếm tại Việt Nam hiện nay.

Nghệ sĩ nhí An Trần tham gia Bourbon Street Jazz and Blues Festival

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ quốc tế như The British International School Big Band and Jazz Sextet - nhóm biểu diễn nhạc jazz đến từ Trường Quốc tế Anh (British International School) gồm các học sinh của trường có tuổi từ 11 đến 18. Họ đã thể hiện một phong cách jazz độc đáo dưới hình thức lục tấu (sextet); ban nhạc PALM (Pêche à la Mouche) - Pháp - gồm 5 nghệ sĩ Niko (guitar), Indy (guitar), Olivier (saxophone), Sabine (violon) và Christophe (Bass) chuyên chơi nhạc jazz, đặc biệt là phong cách jazz phóng túng kiểu gypsy; ban nhạc Tastes Like Chicken chơi thể loại afro jazz/funk với các thành viên đến từ Mỹ, Bỉ, Pháp và Philippines; Nola Blues Club - nhóm nhạc gồm nhiều thành viên từ các quốc gia khác nhau và có chung tình yêu với dòng nhạc blues cũng như âm nhạc vùng New Orleans và đã hoạt động nhiều năm để phát triển xu hướng âm nhạc này tại Việt Nam; hai nghệ sĩ nhí An Trần (12 tuổi, con gái Trần Mạnh Tuấn) và Marvin Kociszewsky, 14 tuổi và ca sĩ Mai Khôi. Khán giả theo dõi chương trình đã được sống cùng nhạc jazz và blues với nhiều cung bậc cảm xúc

Được biết, tổ chức Kids First Enterprise đã xây dựng một xưởng sản xuất xe lăn và các sản phẩm hỗ trợ vận động tại TP Đông Hà (Quảng Trị). Mục đích mà Kids First Enterprise nhắm đến là cung cấp xe lăn cho mọi đối tượng ở Việt Nam có nhu cầu nhưng chưa thể tự lo được cho mình.

100% lợi nhuận thu được từ Bourbon Street Jazz and Blues Festival sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc phân phối xe lăn đến những bạn trẻ Việt Nam khuyết tật vận động và bằng việc sử dụng xe lăn, họ có thể tự lo cho bản thân cũng như gia đình. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ hàng trăm xe lăn cho những đối tượng có nhu cầu đồng thời những công nhân tham gia tại xưởng cũng đều là những người khuyết tật vận động.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác