V-League cuối tuần

Những “hiểm họa” chực chờ các ứng viên

Nếu đưa ra nhận định, K.Khánh Hòa thắng HP.HN vào hôm nay, họ sẽ có cơ hội vươn lên đầu bảng sau vòng 6. Điều này cũng có nhiều khả năng xảy ra khi 3 đội đầu bảng đều bận bịu cho những trận “đánh” xa nhà mà nhiều khó khăn đang chờ đón.

Đà Nẵng sẽ đến làm khách trên sân Thanh Hóa, nơi mà chủ nhà lại đang là đội duy nhất chưa nếm mùi thất bại sau 5 lượt đấu. Mặt khác, tinh thần của đội bóng này lại đang lên cao sau trận thắng trên sân Long An, đó cũng là trận thắng đầu tiên sau 4 trận hòa liên tiếp. Đây cũng là một cuộc gặp lại giữa những người quen, HLV Trần Văn Phúc gặp lại đội bóng cũ Đà Nẵng.

Còn ở phía đội khách, thủ lĩnh Hồng Minh sẽ rơi vào tình thế khó xử khi lần đầu trở về sân nhà trong màu áo đội khách. Trong khi đó, đội nhì bảng Bình Dương cũng rơi vào thế không dễ dàng gì khi hành quân đến Vinh để gặp SLNA, đội vốn chơi tốt trên sân nhà và cũng là đối thủ khó chịu cho Bình Dương trong những mùa bóng vừa qua.

Còn HA.GL sẽ hành quân xuống Cao Lãnh, vừa gặp nhiều khó khăn trong cái nóng oi bức hiện nay của ĐBSCL và cũng vừa trải qua cơn “địa chấn” về tinh thần sau thất bại nặng trước K.Khánh Hòa. Cuối tuần này, HA.GL sẽ gặp một chủ nhà đang ở thế dựa chân tường khi xếp ở đáy bảng xếp hạng và sẽ ra sân với hơn… 100% quyết tâm với thứ vũ khí truyền thống là tinh thần.

Quả là một vòng đấu không dễ dàng đang chờ đón những đội bóng đang ở tốp đầu bảng và khả năng một cuộc bứt tốp có thể phải chờ đợi thêm 1 tuần nữa. Đây cũng là thời điểm đáng nhớ cho những nhà cầm quân khi mà HLV Calisto chỉ còn 1 trận nữa chỉ đạo từ khán đài là có thể xuống “xum vầy” với các học trò thì ở Bình Dương, HLV Lê Thụy Hải đang gặp một chút rắc rối.

Cả hai ông thầy này đều là những người đầy cá tính, nhưng nếu như ông Calisto thường hay cáu gắt với trọng tài thì ngược lại, “tướng” Hải lại cáu gắt với giới truyền thông và những diễn biến sau trận gặp Đà Nẵng vừa qua, xem ra ông đang tự tạo cho mình khoảng cách với báo giới - một điều tối kỵ với những nhà cầm quân…

Vụ việc trên có hay không có? BLĐ đội Bình Dương cũng đã có động thái: “Sẽ lưu ý với HLV Hải về những phát ngôn trong thời gian tới!” và hy vọng với “thông điệp” này sẽ kìm được vị HLV vốn nổi tiếng đầy cá tính trên khi mà mùa bóng chỉ mới ở bước khởi đầu.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác