Những người lính quân hàm xanh căng mình “chống giặc” Covid-19

SGGPO

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã xác định phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng như "chống giặc".

Lạng Sơn là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc có đường biên giới dài hơn 231 km tiếp giáp với Trung Quốc. Do vậy, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh trật tự biên giới luôn là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã xác định phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng như "chống giặc".

Không quản ngại mọi khó khăn, gian khổ và hiểm nguy, suốt những ngày tháng qua, cán bộ, chiến sĩ biên phòng nơi đây không chỉ kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu mà còn tăng cường lực lượng lập lán dã chiến chốt chặn, ứng trực, tuần tra kiểm soát 24/24 giờ nhằm ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép qua lại các đường mòn, lối mở trên biên giới.

Hiện trên toàn tuyến biên giới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã lập 103 lán, tổ chốt chặn và 12 lán, nhà bạt để tạm thời cách ly các trường hợp nhập cảnh. Nhiều cán bộ, chiến sĩ được tăng cường để kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

Dưới đây là một số hình ảnh của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tại  đường mòn, lối mở trên biên giới nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19:

Những người lính quân hàm xanh căng mình 'chống giặc' Covid-19 ảnh 1 Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn tuần tra biên giới thường xuyên để bảo vệ an ninh trật tự, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép
Những người lính quân hàm xanh căng mình 'chống giặc' Covid-19 ảnh 2
Những người lính quân hàm xanh căng mình 'chống giặc' Covid-19 ảnh 3 Những chiếc lán dã chiến được dựng tạm trên biên giới luôn có cán bộ, chiến sĩ biên phòng túc trực 24/24 giờ để canh gác, bảo vệ biên giới
Những người lính quân hàm xanh căng mình 'chống giặc' Covid-19 ảnh 4
Những người lính quân hàm xanh căng mình 'chống giặc' Covid-19 ảnh 5 Bất kể ngày hay đêm, các chiến sĩ biên phòng vẫn bám trụ để canh gác, bảo vệ an ninh trật tự biên giới, phòng chống dịch bệnh Covid-19 
Những người lính quân hàm xanh căng mình 'chống giặc' Covid-19 ảnh 6 Thời tiết trên biên giới phía Bắc mùa này rất lạnh, cán bộ, chiến sĩ tại các lán chốt chặn phải đốt lửa sưởi ẩm
Những người lính quân hàm xanh căng mình 'chống giặc' Covid-19 ảnh 7 Một lán dã chiến của Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn nằm lọt thỏm giữa núi rừng bao la

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lên bờ xuống ruộng

- Dạo này các hoạt động kinh doanh đa cấp coi mòi lại rộ lên. Không chỉ người về hưu ít nhanh nhạy bị dính, mà cả những người trẻ nhặm lẹ cũng rủ nhau nhào vô tham gia. Rồi sớm muộn gì, những chương trình đa cấp đều khiến người tham gia lên bờ xuống ruộng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Tin buồn