Những hợp đồng mới tại Real Madrid:

Những vấn đề nảy sinh

Những động thái chuyển nhượng tích cực có vẻ cho thấy Real Madrid đang đi đúng hướng nhưng nhìn lại những hợp đồng mới của Real: Cannavaro và Emerson và Van Nistelrooy, đã có những nụ cười nhưng cũng không ít những cái nhăn mày. Số tiền 20 triệu euro cho hai cầu thủ của Juventus được xem là không rẻ một chút nào khi sự cống hiến của họ là không lâu dài (Cannavaro đã 33 tuổi và Emerson đã 30).

Ai thật sự đứng sau quyết định mua Van Nistelrooy?

Rõ ràng Real đang muốn những thành công ngay lập tức khi không tiếc tiền mang về 2 cầu thủ hàng đầu ở vị trí của họ. Cannavaro đúng là một sự bổ sung lý tưởng để đá cùng với Sergio Ramos. Nhưng Emerson thì khác, anh là một tiền vệ xuất sắc nhưng có vẻ như cầu thủ đến từ Brazil luôn quen với việc chơi cạnh một tiền vệ trung tâm khác.

Emerson đã đá cặp với Tommasi tại Roma, với Vieira tại Juventus. Sắp tới sẽ là ai? Real không còn mặn mòi với Gravesen quá thiếu sáng tạo và Pablo Garcia quá rắn. Đó là lý do Real vẫn đang tiếp tục theo đuổi thêm một tiền vệ trung tâm nữa. Diarra, Fabregas hay de Rossi? Vậy thì Kaka, nỗi khát khao bấy lâu sẽ như thế nào? Ai đã đứng đằng sau vụ mua Emerson nếu không phải là Capello, vốn không thể “sống thiếu” Emerson kể từ năm 2000.

Capello đã chứng tỏ rằng ông là người mang đến những thành công ngay lập tức với những học trò cưng (với Panucci, ông đã có La Liga với Real năm 1997 và Scudetto năm 2001, với Emerson là Scudetto năm 2001 và 2005). Tuy nhiên, những cuộc tái hồi chưa bao giờ mang lại điều gì tốt đẹp mà chính Capello đã trải nghiệm điều đó khi ông không tài nào làm sống lại thời hoàng kim của AC Milan khi quay về CLB này năm 1997.

Nói về Van Nistelrooy, đúng là tiền đạo người Hà Lan là một cỗ máy ghi bàn nhưng liệu Capello có thật sự cần anh không khi mà Real đã có Ronaldo, Cassano và Raul, một cầu thủ có một vai trò rất đặc biệt tại Real. Capello sẽ phải giải quyết thật khéo léo với 4 tiền đạo của mình. Raul là một tượng đài, Ronaldo luôn là tiền đạo ghi bàn hàng đầu của CLB, Van Nistelrooy là một ông vua trong vòng cấm địa còn Cassano là cầu thủ mà Capello cực kỳ yêu thích. Real đã đẩy đi cầu thủ trẻ từ lò đào tạo và chơi khá thành công dù ra sân ít ỏi mùa trước là Soldado, như đã đẩy đi Portillo cách đây không lâu. Các cầu thủ trẻ của Real không phải là tồi nhưng họ không có cơ hội khi mà Real liên tục mang về những ngôi sao.

Và rồi giải pháp nào cho cánh trái khi mà Carlos đã luống tuổi và có thể chia tay Real bất cứ lúc nào. Zambrotta, cầu thủ yêu thích của Capello đã sang Barcelona còn Ashley Cole bị Chelsea tích cực theo đuổi.

Một ban lãnh đạo hoàn toàn mới cùng một HLV “mới mà cũ” với mong muốn mang lại những thành công. Sắp tới sẽ là những khó khăn hoàn toàn mới mà Capello cùng ban lãnh đạo non trẻ của Real phải đối diện. 3 năm không danh hiệu, đó là một sự tra tấn quá lớn với các cổ động viên Real rồi.

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác