Trước vòng 22 Eurowindow V-League 2006

Níu kéo hay bứt phá ?

V-League 2006 đang rất khó lường khi mà tất cả các cuộc đua từ chức vô địch, xuống hạng hay đi play off đều có rất nhiều ứng cử viên. Trong bức tranh khó tìm ra điểm nhấn ấy, mọi ánh mắt đang đổ dồn về vòng 22 để hy vọng sẽ có nhiều bước ngoặt đến từ những trận cầu hấp dẫn, song rất khó để có được điều này.

Trận lượt đi trên sân nhà, GĐT.LA (Antonio, 9) thắng đậm M.NĐ (Văn Nhiên, 15) 3-0. Nhiều khó khăn chờ đón họ ở trận lượt về trên sân Thiên Trường. Ảnh: Hoàng Vy

4 điểm sau kỳ nghỉ World Cup đưa Thép - Cảng vươn lên vị trí thứ 9 với 24 điểm, 3 điểm nữa sẽ đem lại cho họ một vị thế vững chắc hơn. Thế nhưng có vẻ như định mệnh đang trêu đùa Thép - Cảng trước mắt lại là một trận “chung kết” ngược ở Tiền Giang nơi mà chủ nhà cũng vừa thấy ánh sáng cuối đường hầm.

Thép - Cảng chưa thể dừng lại, Thép Pomina Tiền Giang cũng không thể lùi được nữa, chắc chắn đây sẽ là một trong những trận đấu đáng chú ý nhất của vòng 22. Ở hoàn cảnh hiện tại, cả Thép - Cảng lẫn Thép Pomina Tiền Giang đều không được phép sơ sẩy, ở tư tưởng ấy, thật khó để hy vọng rằng đây sẽ là một trận đấu cởi mở.

Thấp hơn một chút, trận đấu giữa P.SLNA và M.H.Hải Phòng tại Vinh cũng có màu sắc của một trận “chung kết”. P.SLNA vừa tìm lại cảm giác chiến thắng, M.H.Hải Phòng đang chơi vơi, đây sẽ là cuộc đấu quyết định có thể ảnh hưởng tới tương lai của cả đôi ở mùa giải này. Liệu M..H.HP có chịu được “nhiệt” tại Vinh?

Trên sân Hàng Đẫy, HP.HN đang đứng trước thử thách nghiêm trọng khi tiếp Bình Dương đang khao khát bứt lên. Lịch sử cho thấy Bình Dương luôn đem lại khó khăn cho đội bóng non trẻ thủ đô và lần này cũng vậy. HP.HN thừa biết, nếu thua, họ có thể sẽ mất tất cả còn Bình Dương trước mắt họ là lịch thi đấu gồm toàn những đối thủ rắn mặt. Cả hai đều hướng tới mục tiêu này và rất có thể chân dung của tân vương hay suất đi play off hoặc xuống hạng sẽ lờ mờ hiện ra sau trận đấu này.

Gạch, sau trận thua ngay trên sân nhà trước HAGL, cũng đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Liệu Gạch có gượng dậy được ngay tại sân Thiên Trường, nơi GM.M.Nam Định đang khát khao lấy lại những gì đã mất sau trận thua muối mặt tại Quy Nhơn và đặc biệt là trận hòa thất vọng trước Thép Pomina Tiền Giang.

Nếu Gạch đứng vững, họ sẽ còn cơ hội đua tranh nhưng nếu điều ngược lại xảy ra, cơ hội có thể rơi vào tay chính GM.M.NĐ. Gạch và GM.M.NĐ luôn có sự cân bằng ở mỗi lần gặp nhau, nhưng ở thời điểm này, mọi sự so sánh đều chỉ có tính tương đối. Điều quan trọng nhất ở thời điểm này chính là bản lĩnh, tâm lý thi đấu và khát vọng đua tranh, ở mặt này, Gạch nhỉnh hơn và đó gần như là hy vọng lớn nhất của họ trong chuyến đến Thiên Trường lần này. Một cuộc chơi cân não dành cho HLV H.Calisto!

Nói vậy bởi lẽ những đội có khả năng tranh chấp ngôi vô địch ngoài Bình Dương như đã nói ở trên thì P.Bình Định (nghỉ vòng này), HAGL (gặp HN.ACB tại Pleiku) không dễ nới rộng khoảng cách bởi HN.ACB cũng đang chơi rất cá tính.

Nhìn vào 6 cặp đấu của vòng 22 không dễ để tìm ra lợi thế dành cho ai. 12 đội bóng dự vòng này đều đang có những toan tính riêng cho mình, chỉ một chút sơ sẩy, bất cứ ai cũng có thể vấp ngã trước cửa thiên đường (đối với tốp đầu) hoặc bị định mệnh đểm mặt chỉ tên (với tốp cuối). Sự cân bằng và tính chất quan trọng của vòng 22 có thể sẽ đem đến cho V-League thêm một vòng đấu đầy căng thẳng, thừa quyết liệt nhưng thiếu chất chuyên môn.

Và như vậy, có thể dự báo rằng sẽ khó có những cuộc bứt phá ở vòng 22 và kết cục V-League 2006 vẫn rất khó lường.

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác