Indonesia

Nỗ lực kiểm soát bệnh bại liệt

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 9-5, Indonesia đã hoàn thành giai đoạn một chiến dịch tiêm phòng bại liệt khẩn cấp và đang khẩn trương chuẩn bị cho giai đoạn hai, bắt đầu từ ngày 31-5, tiếp tục tiêm vaccine phòng bại liệt miễn phí cho 5,2 triệu trẻ em ở các tỉnh Tây Lava, Bantel và thủ đô Jakarta.

Giám đốc Cơ quan các bệnh truyền nhiễm thuộc Bộ Y tế Indonesia Fami Armadi, khẳng định dịch bại liệt ở Indonesia đã được kiểm soát.

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quĩ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), chính phủ Indonesia dự kiến huy động 90.000 nhân viên y tế đến tận các gia đình có trẻ em dưới 5 tuổi để tiêm phòng (ảnh), nhằm mục tiêu không để sót trường hợp nào.

Các cơ quan y tế đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus bại liệt tại khu vực điểm dịch gần thành phố Sukabumi (Tây Java), tuy nhiên, có khả năng virus bại liệt còn xuất hiện ở những địa phương khác.

Cho đến nay, đã có 4 trường hợp ở Indonesia bị nhiễm virus bại liệt, trong khi có 13 trường hợp khác bị nghi nhiễm.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây