Nơi ấy bây giờ

Dù là dân ở thành phố, nhưng nếu chúng ta ít có dịp đi lại khu vực quận 10 thì khi trở lại sẽ ít nhiều gặp bất ngờ với sự đổi thay quá nhanh chóng. Tuyến đường Sư Vạn Hạnh (nối dài) đưa luồng phương tiện về đường Tô Hiến Thành, Lý Thường Kiệt nhanh và hiệu quả hơn xưa; đường Trường Sơn, Thành Thái rộng rãi đã góp phần giải tỏa phương tiện tại 2 tuyến đường Lý Thường Kiệt, Cách Mạng Tháng Tám; đường Lê Hồng Phong (nối dài), Cao Thắng (nối dài)… đã nối thông thương với nhau giúp các loại phương tiện có nhiều phương án lựa chọn khi di chuyển trên đường. Từ những tuyến đường “chiến lược” ấy, giao thông quận 10 đã được cải thiện rõ nét hơn.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và chính quyền địa phương đã gắn chặt việc cải thiện giao thông với việc chỉnh trang đô thị, cải thiện môi trường sống cho người dân. Hàng loạt chung cư, khu dân cư cao cấp, tòa cao ốc văn phòng được xây mới đã góp phần phát triển mạnh các loại hình dịch vụ - thương mại và thay đổi diện mạo đô thị của quận 10.

Một số loại hình dịch vụ cao cấp, như: tài chính, ngân hàng, viễn thông… đã được các nhà đầu tư không ngần ngại chọn địa bàn quận 10 làm nơi đứng chân và phát triển.

Mở đường Thành Thái, quận 10 giúp người dân đi lại thuận tiện. Ảnh: CAO THĂNG

Từ thành công của việc nêu trên, Đảng bộ, chính quyền quận 10 đã dấn thêm một bước thực hiện dự án “Nâng cấp đô thị”. Việc thực hiện chủ yếu tại các phường và việc làm tại phường 13 là một điển hình.

Ngay từ đầu năm 2007, UBND phường 13 đã tập trung cho việc làm này. Song song với việc Đảng ủy phường 13 ra nghị quyết chuyên đề về “Tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp đô thị”, chính quyền phường cũng xây dựng kế hoạch “Tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất để thực hiện dự án”.

Không lâu sau đó, 101 hộ dân ngụ tại các hẻm 72, 84, 106, 128, 158 đường Hòa Hưng và hẻm 419 đường Cách Mạng Tháng Tám đã tự nguyện bàn giao trên 700m² đất với tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng để thực hiện dự án. Đến nay, việc mở rộng, nâng cấp các hẻm nêu trên đã cơ bản hoàn thành.

Việc mở rộng, nâng cấp đã tạo sự thông thương các hẻm ở quận 10. Nhờ đó, Công an quận 10 và các phường đã triển khai ngay công tác dựng 100 biển báo hướng dẫn người dân lưu thông trong giờ cao điểm. Việc làm đột phá đã góp phần hiệu quả trong giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại thời điểm hiện nay!

Hoàng Điệp

hoàng điệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP