Nông dân Lâm Đồng xuống giống vụ rau mới

SGGP
Vài ngày qua, nhà vườn tại Đà Lạt và vùng phụ cận ở Lâm Đồng đã xuống giống vụ rau mới để “đón đầu” cung ứng thị trường các tỉnh, thành phía Nam sau khi nới lỏng giãn cách. Trước đó, nhiều nông dân đã bỏ trống vườn vì rau, hoa khó tiêu thụ.

Anh Phạm Vinh (phường 7, TP Đà Lạt) cho biết, gia đình anh vừa xuống giống 1ha rau ăn lá các loại, dự kiến thu hoạch trải đều trong tháng 10. “Hai lứa rau trước, chúng tôi trồng ra không bán được nên đã cho các tổ chức từ thiện cắt gửi về vùng dịch. Đợt xuống giống lần này là để sẵn sàng cung cấp khi thị trường được mở cửa từng bước, rau sẽ được phân phối vào các chợ đầu mối”, anh Vinh cho biết.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt Nguyễn Đức Bình chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng hoa tại địa phương không thể tiêu thụ nên nhiều nhà vườn đã chuyển một phần diện tích trồng hoa sang trồng rau (khoảng 14ha).

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua có 160ha hoa và cây trồng khác được người dân chuyển đổi sang trồng rau, củ, quả có thời gian sinh trưởng và bảo quản dài, giá bán cao như su su, bí đỏ, bí xanh, cà chua, nâng tổng diện tích rau từ đầu tháng 9 đến nay lên gần 2.000ha.

Giá bán lẻ rau, củ một số loại tại Đà Lạt có xu hướng tăng dần như lô lô xanh 30.000 đồng/kg, cải bắp, cải thảo 10.000 đồng/kg, xà lách cô rôn 12.000 đồng/kg. Các sản phẩm rau, củ, quả khác như cải bắp, cải thảo, cà chua, su su, su hào, ớt sừng có giá và tiêu thụ ổn định.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ, siêu thị ở TPHCM ế ẩm khi ​hoạt động trở lại

Đến ngày 22-10, trên địa bàn TPHCM có 103/234 chợ truyền thống hiện đang hoạt động. Tại chợ đầu mối Hóc Môn, đến sáng 22-10, có hơn 100 sạp rau củ quả, trái cây, thịt heo mở cửa với hơn 400 tấn hàng về chợ, nhưng lượng giao dịch rất ít.  

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế