Thông tin SEA Games 24

Nóng ở môn điền kinh

SEA Games 24 vẫn còn hơn một tháng nữa mới diễn ra, thế nhưng không khí so kè “hậu trường” ở môn điền kinh đã được hâm nóng. Hôm qua, Phó Chủ tịch LĐĐK Malaysia Karim Ibrahim nói rằng, các tuyển thủ Thái Lan tuy rất mạnh ở các cự ly ngắn, nhưng Malaysia cũng không thiếu những chân chạy đủ sức mang về ngôi vô địch ở nội dung nam. “Ngoại trừ năm 2003, khi Nazmizan Mohammad của chúng tôi giành HCV 100m nam từ tay họ, Thái Lan luôn thống trị đường chạy ngắn. Họ luôn có những VĐV đẳng cấp, nhưng Malaysia rất thích đương đầu với những thử thách khó khăn nhất”, ông Karim Ibrahim cho biết.

Hiện, tổ cự ly ngắn của Malaysia được đặt dưới sự hướng dẫn của HLV Harun Rasheed, bao gồm 6 tuyển thủ: Mohd Latif Nyat, Mohd Nor Imran Hadi, Mohd Zabidi Ghazali, Zabidi Ahmad, Arif Naim Jeffry và Danial Azuan Amar. Các nội dung mà tổ này nhắm tới chính là 100m, 200m, 4x100m và 4x400m nam. Asian Indoor Games 2 được LĐĐK Malaysia coi như cơ hội thử sức cho các tuyển thủ, đồng thời đánh giá trình độ của các VĐV Thái Lan để có giải pháp đối phó vào cuối năm nay.

7.500 cảnh sát phục vụ SEA Games 24

BTC SEA Games vừa chính thức công bố sẽ điều động 7.500 cảnh sát tham gia giữ gìn an ninh trong suốt tháng 12, thời gian diễn ra đại hội. Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Suvit Yodmani khẳng định, các lực lượng an ninh của nước chủ nhà sẽ “dọn dẹp” sạch sẽ tệ nạn và những đối tượng vô gia cư trên tất cả mọi tuyến đường ở 3 địa điểm diễn ra SEA Games là Nakhon, Bangkok và Chonburi.

Như vậy, tính bình quân số lượng lãnh đạo, HLV và VĐV của các nước tham dự SEA Games 24, cứ hơn một cảnh sát sẽ bảo vệ cho một người. Không chỉ vậy, lực lượng quân đội cũng sẽ được điều động phối hợp cùng cảnh sát bố ráp tại các địa điểm thi đấu. Trong khoản ngân sách hơn 1,5 tỷ baht dành cho SEA Games 24, kinh phí dành cho công tác an ninh chiếm khá lớn, nhưng giới chức nước này chưa tiết lộ chi tiết.

Pencak silat Brunei hy vọng

Dù chỉ giành được 2 tấm HCĐ tại giải VĐTG 2007 vừa kết thúc, nhưng đội tuyển pencak silat Brunei vẫn đặt niềm tin sẽ giành được thành tích cao hơn tại SEA Games 24. Toàn đội đang tập trung cho mục tiêu cao nhất: giành 1 HCV, dựa vào phong độ xuất sắc của các võ sĩ chủ lực như Ak Md Khairul Bahri Pg Aliumar (đối kháng dưới 80kg) và Norleyermah Raya (tunggal cá nhân). HLV Pg Hj Jaludin cho biết: “Việt Nam, Malaysia và Indonesia là những cường quốc của thế giới. Nhưng, Brunei cũng quyết tâm giành được 1 HCV tại SEA Games để chứng minh chúng tôi đang hội nhập với làng silat thế giới. BHL trông chờ nhiều nhất vào hạng cân nặng của Aliumar và biểu diễn quyền của Raya”.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác