Nước biển... ngọt

Cuối tuần qua, hàng đoàn người lũ lượt đổ về chật cứng bãi biển Mahim ở thành phố Mumbai, Ấn Độ (ảnh) , sau khi lan truyền thông tin nước biển ở đây trở nên... ngọt.

Nhiều người cho đây là dấu hiệu thiêng liêng, được ban phước bởi Makhdoom Ali Mahimi, vị thánh thế kỷ 13, có đền thờ ở Mahim, được cả người Hồi giáo và Hindu tôn sùng. Nhiều người tắm, uống “nước biển ngọt” ngay tại chỗ và dùng chai lọ đem về cho người thân. Mẫu nước đã được nhà chức trách đem đi xét nghiệm.

Cuối ngày 18-8, cảnh sát phải ngăn đường vào bãi biển này do kẹt xe và cảnh báo mọi người tránh xa do thủy triều lên.

TH.NG. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.