Nước biển... ngọt

Cuối tuần qua, hàng đoàn người lũ lượt đổ về chật cứng bãi biển Mahim ở thành phố Mumbai, Ấn Độ (ảnh) , sau khi lan truyền thông tin nước biển ở đây trở nên... ngọt.

Nhiều người cho đây là dấu hiệu thiêng liêng, được ban phước bởi Makhdoom Ali Mahimi, vị thánh thế kỷ 13, có đền thờ ở Mahim, được cả người Hồi giáo và Hindu tôn sùng. Nhiều người tắm, uống “nước biển ngọt” ngay tại chỗ và dùng chai lọ đem về cho người thân. Mẫu nước đã được nhà chức trách đem đi xét nghiệm.

Cuối ngày 18-8, cảnh sát phải ngăn đường vào bãi biển này do kẹt xe và cảnh báo mọi người tránh xa do thủy triều lên.

TH.NG. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.