Nuôi cá theo mô hình VietGAP hiệu quả kinh tế cao

SGGP
Những năm gần đây, tận dụng nguồn nước tự nhiên sẵn có, nhiều người dân khu vực ấp 10, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã sử dụng để nuôi cá và chuyển đổi hình thức chăn nuôi sang hướng VietGAP, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Là một trong những hộ nuôi cá tiên phong theo quy trình VietGAP, trên diện tích 4 sào ao mặt nước, gia đình bà Đồng Thị Hường đã nuôi cá lóc. Lứa đầu tiên sau 6 - 7 tháng nuôi, bà Hường thu hoạch trên 35 tấn cá và bán được giá cao, thu lãi khoảng 500 triệu đồng. Hiện, bà tiếp tục xây dựng bể tự sản xuất con giống để phục vụ gia đình và cung cấp ra thị trường.

Tính đến thời điểm này, Tổ hợp tác chăn nuôi cá VietGAP xã Sông Ray có 11 thành viên, với tổng diện tích mặt nước trên 10ha, sản xuất cung cấp ra thị trường hàng năm trên 200 tấn cá các loại. Khi tham gia tổ hợp tác, các thành viên thường xuyên được hướng dẫn quy trình chăn nuôi theo phương pháp mới nên cá ít bị bệnh, thời gian nuôi ngắn, tỷ lệ sống cao, năng suất tăng mạnh và đầu ra ổn định hơn.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Triển vọng xuất khẩu tôm

Xuất khẩu tôm tại ĐBSCL trong thời gian qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực (1-8-2020) sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu tôm.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu sửa đổi Thông tư 01/2020 để hỗ trợ nhiều doanh nghiệp hơn

Tại Hội nghị kết nối Hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh sau dịch Covid- 19 được UBND TPHCM và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức ngày 2-7, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, cho biết, tính đến cuối tháng 6-2020, thực hiện Thông tư 01/2020 của NHNN, ngành ngân hàng ở TPHCM đã giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và cho vay mới với lãi suất thấp cho 230.700 khách hàng, tổng cơ cấu đạt 384.610 tỷ đồng.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Ngày 3-7, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) phối hợp cùng các ngành chức năng TP Cần Thơ và Công ty Vinexad (Bộ Công thương), tổ chức khai mạc “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ”.

Thông tin kinh tế