Nuôi cá theo mô hình VietGAP hiệu quả kinh tế cao

SGGP
Những năm gần đây, tận dụng nguồn nước tự nhiên sẵn có, nhiều người dân khu vực ấp 10, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã sử dụng để nuôi cá và chuyển đổi hình thức chăn nuôi sang hướng VietGAP, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Là một trong những hộ nuôi cá tiên phong theo quy trình VietGAP, trên diện tích 4 sào ao mặt nước, gia đình bà Đồng Thị Hường đã nuôi cá lóc. Lứa đầu tiên sau 6 - 7 tháng nuôi, bà Hường thu hoạch trên 35 tấn cá và bán được giá cao, thu lãi khoảng 500 triệu đồng. Hiện, bà tiếp tục xây dựng bể tự sản xuất con giống để phục vụ gia đình và cung cấp ra thị trường.

Tính đến thời điểm này, Tổ hợp tác chăn nuôi cá VietGAP xã Sông Ray có 11 thành viên, với tổng diện tích mặt nước trên 10ha, sản xuất cung cấp ra thị trường hàng năm trên 200 tấn cá các loại. Khi tham gia tổ hợp tác, các thành viên thường xuyên được hướng dẫn quy trình chăn nuôi theo phương pháp mới nên cá ít bị bệnh, thời gian nuôi ngắn, tỷ lệ sống cao, năng suất tăng mạnh và đầu ra ổn định hơn.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhiều mặt hàng nhấp nhỏm tăng giá

Mùa cao điểm khuyến mãi kích cầu sức mua dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp kết thúc, trong khi giá nguyên liệu đầu vào đang tăng khá cao đã tác động không nhỏ đến áp lực tăng giá bán đối với nhiều nhóm hàng thiết yếu. 

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế