Olympic Bắc Kinh 2008: Ngọn đuốc Tường Vân tới Tứ Xuyên

  • Chuẩn bị tổng diễn tập lần 3

Theo Tân Hoa xã, tối nay 5-8, ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 sẽ tổ chức đợt tổng diễn tập lần 3 với các phương án có khán giả, lưu lượng người qua lại ở khu vực trung tâm và kiểm soát giao thông xung quanh sân vận động… Tuy nhiên, lần này sẽ không bắn pháo hoa như tối 2-8.

Phó Thị trưởng Bắc Kinh Lý Vĩ cho biết, trong đêm khai mạc sẽ đặt 32 máy bắn pháo hoa bên ngoài sân vận động “Tổ chim”, trong đó 27 máy sẽ bắn liên tục 10 giây, số còn lại bắn trong 3 phút 30 giây.

Cục Giao thông Bắc Kinh thông báo các số liệu mới nhất về lưu lượng người và xác định phương án tăng thêm 40 trạm xe buýt trên các tuyến chính dẫn tới trung tâm, các tuyến xe lửa sẽ hoạt động “thông tầm” 24/24 giờ.

Chiều 4-8, ngọn đuốc Olympic mang tên Tường Vân đã truyền tới TP Cẩm Dương tỉnh Tứ Xuyên (ảnh - gần khu vực xảy ra động đất) trong lộ trình rước đuốc khắp Trung Quốc.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cũng vừa đi kiểm tra chất lượng và an toàn các sàn thi đấu, trung tâm báo chí truyền thông và các cơ sở dịch vụ tại khu vực tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008.

Ông Ôn Gia Bảo nhấn mạnh: “Cần phải chuẩn bị tốt mọi việc để làm hài lòng dư luận quốc tế, các vận động viên và nhân dân”. Ông Ôn Gia Bảo đã gặp gỡ những người tình nguyện và các vận động viên của đội bóng rổ Trung Quốc, hỏi han tình hình sức khỏe, luyện tập của các vận động viên và cầm bóng thực hiện 5 cú ném rổ chính xác.

V.A. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.