Ông Donald Trump đề cử nhiều chức danh chủ chốt

Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa chính thức chọn Thượng nghị sĩ bang Alabama Jeff Sessions làm Bộ trưởng Tư pháp; Hạ nghị sĩ Kansas Mike Pompeo làm Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) và Tướng về hưu Michael Flynn làm Cố vấn an ninh quốc gia. Cả ba nhân vật trên đã chấp thuận đề nghị của ông Trump.

Hạ nghị sĩ bang Kansas Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, ngày 18-11, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã nhất trí trả 25 triệu USD để giải quyết các đơn kiện liên quan đến các hội nghị chuyên đề về bất động sản của Đại học Trump. Các đơn kiện trên đã theo đuổi ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Theo Tổng Chưởng lý New York Eric Schneiderman, đây là “sự thay đổi gây sốc” của ông Trump và là chiến thắng quan trọng cho hơn 6.000 nạn nhân của trường đại học này. Trước đó, nhiều sinh viên đã kiện ông Trump với lý do họ đã bị dụ dỗ bởi những cam kết giả dối về việc chi trả tới 35.000USD để học những bí mật đầu tư bất động sản của ông Trump từ những giảng viên do chính ông Trump lựa chọn kỹ lưỡng.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.