Ông Donald Trump đề cử nhiều chức danh chủ chốt

Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa chính thức chọn Thượng nghị sĩ bang Alabama Jeff Sessions làm Bộ trưởng Tư pháp; Hạ nghị sĩ Kansas Mike Pompeo làm Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) và Tướng về hưu Michael Flynn làm Cố vấn an ninh quốc gia. Cả ba nhân vật trên đã chấp thuận đề nghị của ông Trump.

Hạ nghị sĩ bang Kansas Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, ngày 18-11, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã nhất trí trả 25 triệu USD để giải quyết các đơn kiện liên quan đến các hội nghị chuyên đề về bất động sản của Đại học Trump. Các đơn kiện trên đã theo đuổi ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Theo Tổng Chưởng lý New York Eric Schneiderman, đây là “sự thay đổi gây sốc” của ông Trump và là chiến thắng quan trọng cho hơn 6.000 nạn nhân của trường đại học này. Trước đó, nhiều sinh viên đã kiện ông Trump với lý do họ đã bị dụ dỗ bởi những cam kết giả dối về việc chi trả tới 35.000USD để học những bí mật đầu tư bất động sản của ông Trump từ những giảng viên do chính ông Trump lựa chọn kỹ lưỡng.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.