Ông Dương Vũ Lâm - Trưởng đoàn U23 Việt Nam : "Chẳng việc gì phải ngán Thái Lan"

Dành thời gian nghiên cứu rất kỹ các đối thủ của U23 Việt Nam là Thái Lan và Malaysia nằm cùng bảng B, ông Dương Vũ Lâm cho rằng cơ hội chiếm ngôi đầu bảng chia đều cho cả ba. Vị trưởng đoàn này còn nói thêm rằng đội bóng Việt Nam không ngán ngại kình địch Thái Lan…

Trưởng đoàn U23 Việt Nam, Dương Vũ Lâm.

*Tối nay, thầy trò ông Miura sẽ bước vào trận đấu khá quan trọng với Malaysia. Ông đánh giá như thế nào về khả năng của hai đội?

-Bóng chưa lăn thì khó đoán biết được kết quả, song tôi nghĩ cơ hội chiến thắng của 2 đội sẽ là 50-50. Bên cạnh đó, tôi đánh giá rất cao đội U23 Malaysia, dù trên thực tế họ vẫn chưa thể hiện hết sức mạnh của mình. HLV Ong Kim Swee là người rất biết cách xoay chuyển tình thế. Lượt trận đầu tiên, họ không muốn để lộ những mảng, miếng tấn công của mình nên cất hầu hết cầu thủ chủ lực. Trận đấu gặp Việt Nam tối nay, chúng ta mới đánh giá chính xác thực lực của họ đến đâu.

*Nhưng xem ra thầy trò ông Miura nắm giữ nhiều lợi thế hơn đối phương?

-Đúng vậy. Tôi cho rằng các cầu thủ đang đạt được sự hưng phấn nhất định. Họ giành được chiến thắng khá đậm trước Brunei và điều đó giúp giải tỏa đáng kể sức ép đè nặng từ trước khi môn bóng đá khởi tranh. Hơn nữa, lực lượng của Malaysia đã bị ảnh hưởng khi tiền vệ trung tâm Mansor Nazmi Faiz không thể chơi bóng vì dính thẻ đỏ. Vậy nên, tôi đặt trọn vẹn niềm tin vào thầy trò ông Miura.

*U23 Việt Nam cũng đã thiệt quân ngay sau lượt đấu đầu tiên…

-Chúng tôi rất tiếc về trường hợp chấn thương khá nặng của hậu vệ Huỳnh Tấn Tài. Nhưng bóng đá mà, cũng không thể hình dung được phía trước là những gì. Song, vắng Tấn Tài thì đã có Thanh Hiền, một cầu thủ cũng đa năng giống như Tấn Tài, có thể chơi được ở nhiều vị trí. Hàng phòng ngự theo tôi là tạm ổn, vấn đề là các cầu thủ cần giữ được sự lạnh lùng và thể hiện bản lĩnh đúng lúc trong các trận đấu khó khăn với Malaysia và Thái Lan.

*Nhân nói về Thái Lan, ông đánh giá ra sao về đội bóng trẻ này?

-Chẳng việc gì phải ngán ngại họ, dù theo đánh giá của người trong nghề, đấy là đội bóng có tư duy chơi bóng hiện đại, sở hữu nhiều cầu thủ giỏi. Theo tôi, nếu đề cao đối thủ quá có khi lại không tốt, vì nó khiến các cầu thủ của chúng ta chùn chân khi đối đầu với họ. Tôi cho rằng, khi độ chênh về trình độ chơi bóng ở khu vực Đông Nam Á không còn tồn tại ở nhóm đầu thì cơ hội giành chiến thắng giữa chúng ta và Thái Lan hay với Malaysia, Indonesia và Singapore là ngang nhau.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm khẳng định chẳng việc gì phải ngán ngại Thái Lan. Ảnh: Dũng Phương

*Vậy theo ông, cục diện chung cuộc tại bảng B sẽ ra sao?

-Không thể nói trước được vì tối nay chúng ta mới đụng độ với Malaysia. Thái Lan theo cách đánh giá của nhiều người, khả năng sẽ chiếm giữ ngôi đầu, còn Việt Nam đứng thứ nhì. Nhưng tôi không đồng ý, bởi lẽ bóng đá luôn xảy ra những điều bất ngờ đến khó tin và ngay cả đội được đánh giá cao cũng có thể bị loại từ vòng đấu bảng. Cục diện bảng B rõ ràng tùy thuộc vào các trận đấu giữa 3 đội Việt Nam, Thái Lan và Malaysia, nên phải sau khi 3 trận đấu này kết thúc mới có thể xác định được.

THANH LÂM
(từ Singapore)

Các tin, bài viết khác