Ông Huỳnh Văn Nén gửi đơn đề nghị khởi tố hình sự 2 điều tra viên gây án oan

(SGGP).- Ngày 7-12, ông Huỳnh Văn Nén (53 tuổi, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) cho biết, ông và một số thành viên trong gia đình bên vợ đã có đơn gửi Cục Điều tra Viện KSND tối cao; Viện KSND, TAND và Công an tỉnh Bình Thuận yêu cầu khởi tố hình sự đối với những người tiến hành tố tụng trong hai vụ án mà ông bị oan.

Theo đơn của ông Nén, mặc dù ngày 3-12-2015, cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận đã tổ chức công khai xin lỗi ông và gia đình về hai vụ án oan nhưng đến nay chưa thấy các cơ quan chức năng công bố những cán bộ tố tụng bị xử lý trách nhiệm. Vì vậy, ông Nén và gia đình đã làm đơn đề nghị cơ quan tố tụng khởi tố vụ án, khởi tố những người tiến hành tố tụng có liên quan hai vụ án đã làm oan sai cho ông và gia đình. Cụ thể, lá đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hai điều tra viên Cao Văn Hùng và Đinh Kỳ Đáp - là những người đã điều tra hai vụ án bà Mỹ và bà Bông bị giết.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị truy tố cựu lãnh đạo Tổng Công ty nông nghiệp Sài Gòn và các đồng phạm

Ngày 6-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận, đề nghị truy tố 16 bị can trong vụ án "Tham ô tài sản", "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Tổng Công ty nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).