UNESCO

Ông K. Matsuura được đề nghị làm Tổng giám đốc thêm một nhiệm kỳ

Tổng giám đốc Koichiro Matsuura 

Theo phóng viên TTXVN tại Pa-ri, ngày 19-9, tại phiên họp toàn thể lần thứ 172, Hội đồng chấp hành của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) đã xem xét việc đề cử Tổng giám đốc UNESCO mới và đề cử Chủ tịch Đại hồi đồng lần thứ 33 của UNESCO. Những người dự họp đã bỏ phiếu kín bầu lại đương kim Tổng giám đốc Koichiro Matsuura  làm Tổng giám đốc UNESCO thêm nhiệm kỳ 4 năm. Tuy nhiên, quyết định chính thức về vấn đề này phải được kỳ họp của Đại hội đồng diễn ra tại Pa-ri từ ngày 3 đến 21-10 tới thông qua.

Theo điều lệ của UNESCO, chức Tổng giám đốc sẽ do cơ quan cao nhất của UNESCO là Đại hội đồng bầu, theo đề nghị của Hội đồng chấp hành.

Tại phiên họp nói trên, Hội đồng chấp hành của UNESCO cũng đề nghị Đại sứ Musa Bin Jaafar Bin Hassan , đại diện thường trực của Ô-man tại UNESCO giữ chức vụ Chủ tịch Đại hội đồng lần thứ 33.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Ngày 3-8, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời chính quyền thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, thông báo đã phong tỏa một phần thành phố này sau khi chính quyền địa phương xác định 3 trường hợp nhiễm biến chủng Delta.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.