UNESCO

Ông K. Matsuura được đề nghị làm Tổng giám đốc thêm một nhiệm kỳ

Tổng giám đốc Koichiro Matsuura 

Theo phóng viên TTXVN tại Pa-ri, ngày 19-9, tại phiên họp toàn thể lần thứ 172, Hội đồng chấp hành của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) đã xem xét việc đề cử Tổng giám đốc UNESCO mới và đề cử Chủ tịch Đại hồi đồng lần thứ 33 của UNESCO. Những người dự họp đã bỏ phiếu kín bầu lại đương kim Tổng giám đốc Koichiro Matsuura  làm Tổng giám đốc UNESCO thêm nhiệm kỳ 4 năm. Tuy nhiên, quyết định chính thức về vấn đề này phải được kỳ họp của Đại hội đồng diễn ra tại Pa-ri từ ngày 3 đến 21-10 tới thông qua.

Theo điều lệ của UNESCO, chức Tổng giám đốc sẽ do cơ quan cao nhất của UNESCO là Đại hội đồng bầu, theo đề nghị của Hội đồng chấp hành.

Tại phiên họp nói trên, Hội đồng chấp hành của UNESCO cũng đề nghị Đại sứ Musa Bin Jaafar Bin Hassan , đại diện thường trực của Ô-man tại UNESCO giữ chức vụ Chủ tịch Đại hội đồng lần thứ 33.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.