UNESCO

Ông K. Matsuura được đề nghị làm Tổng giám đốc thêm một nhiệm kỳ

Tổng giám đốc Koichiro Matsuura 

Theo phóng viên TTXVN tại Pa-ri, ngày 19-9, tại phiên họp toàn thể lần thứ 172, Hội đồng chấp hành của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) đã xem xét việc đề cử Tổng giám đốc UNESCO mới và đề cử Chủ tịch Đại hồi đồng lần thứ 33 của UNESCO. Những người dự họp đã bỏ phiếu kín bầu lại đương kim Tổng giám đốc Koichiro Matsuura  làm Tổng giám đốc UNESCO thêm nhiệm kỳ 4 năm. Tuy nhiên, quyết định chính thức về vấn đề này phải được kỳ họp của Đại hội đồng diễn ra tại Pa-ri từ ngày 3 đến 21-10 tới thông qua.

Theo điều lệ của UNESCO, chức Tổng giám đốc sẽ do cơ quan cao nhất của UNESCO là Đại hội đồng bầu, theo đề nghị của Hội đồng chấp hành.

Tại phiên họp nói trên, Hội đồng chấp hành của UNESCO cũng đề nghị Đại sứ Musa Bin Jaafar Bin Hassan , đại diện thường trực của Ô-man tại UNESCO giữ chức vụ Chủ tịch Đại hội đồng lần thứ 33.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây