Ông Thaksin nói chuyện kinh tế ở Campuchia

Theo AP, ngày 17-9, cựu Thủ tướng Thái Lan lưu vong Thaksin Shinawatra đã được Thủ tướng Campuchia Hun Sen chào đón tại thủ đô Phnom Penh.

Chuyến thăm của ông Thaksin ngay sau chuyến thăm chính thức của em gái ông, Thủ tướng Yingluck, vào 2 ngày trước. Ông Thaksin đã có buổi nói chuyện thân mật và cùng chơi golf với Thủ tướng Hun Sen. Sau đó, ông Thaksin đã có bài thuyết trình với các quan chức kinh tế cấp cao Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen đã từng gọi ông Thaksin là “người bạn tri kỷ” và đã mời ông Thaksin làm cố vấn kinh tế cho Chính phủ Campuchia vào năm 2009, nhưng ông chỉ đảm nhiệm trong thời gian ngắn.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.