“Ông trùm thép” giàu nhất nước Nga

“Ông trùm thép” Vladimir Lisin, sở hữu Công ty thép Novolipetsk đã trở thành người giàu nhất nước Nga theo danh sách bình chọn vừa được công bố trên tạp chí Finans, với tài sản tăng vọt từ 7,7 tỷ USD năm 2009 lên 18,8 tỷ USD trong năm nay.

Vị trí thứ 2 trong danh sách này là “nhà quán quân” của năm trước, chủ Quỹ đầu tư  Onexim Mikhail Prokhorov với khối tài sản tăng từ 14,1 tỷ USD lên 17,85 tỷ USD. Đứng ở vị trí thứ ba là chủ sở hữu CLB bóng đá Chelsea (Anh), ông Roman Abramovic, với tài sản trị giá 17 tỷ USD từ mức 13,9 tỷ USD năm ngoái.

“Ông trùm thép” Vladimir Lisin

Finans thường công bố danh sách các nhà tỷ phú Nga 2 tháng trước khi tạp chí Forbes (Mỹ) công bố danh sách của mình. Danh sách những người giàu nhất nước Nga năm nay của tạp chí Finans cho thấy mặc dù mức độ “kếch xù” của các tỷ phú Nga chưa trở lại “thời hoàng kim” như trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính kinh tế toàn cầu 2008 nhưng đã có dấu hiệu hồi phục, với giá trị tài sản của các tỷ phú ở thời điểm hiện tại đều tăng so với năm 2009.

Số tỷ phú tại Nga ở thời điểm hiện tại cũng đã tăng lên 77 người từ 49 người năm 2009.

N.Phương

n.phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.