Pakistan cách chức cố vấn an ninh cấp cao

Chính phủ Pakistan vừa sa thải Cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu Mahmud Ali Durrani vì thiếu tinh thần trách nhiệm và thiếu phối hợp trong các vấn đề an ninh quốc gia. Ông Durrani đã trả lời phỏng vấn của báo chí về các vấn đề an ninh quốc gia mà không có sự trao đổi với Thủ tướng. Quyết định chỉ đến một ngày sau khi ông Durrani nói Kasab, tay súng duy nhất còn sống trong các vụ khủng bố ở Mumbai, Ấn Độ, có quan hệ với Pakistan như cáo buộc trước đó của Ấn Độ.

Diễn biến quan hệ căng thẳng giữa hai nước tiếp tục leo thang sau khi Ngoại trưởng Ấn Độ Pranab Mukherjee tuyên bố nước này “để ngỏ mọi khả năng” nhằm xóa bỏ các nhóm khủng bố hoạt động ở biên giới hai nước vì phía Pakistan đã không có những hành động thích đáng.

N.P. (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.