Pakistan cách chức cố vấn an ninh cấp cao

Chính phủ Pakistan vừa sa thải Cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu Mahmud Ali Durrani vì thiếu tinh thần trách nhiệm và thiếu phối hợp trong các vấn đề an ninh quốc gia. Ông Durrani đã trả lời phỏng vấn của báo chí về các vấn đề an ninh quốc gia mà không có sự trao đổi với Thủ tướng. Quyết định chỉ đến một ngày sau khi ông Durrani nói Kasab, tay súng duy nhất còn sống trong các vụ khủng bố ở Mumbai, Ấn Độ, có quan hệ với Pakistan như cáo buộc trước đó của Ấn Độ.

Diễn biến quan hệ căng thẳng giữa hai nước tiếp tục leo thang sau khi Ngoại trưởng Ấn Độ Pranab Mukherjee tuyên bố nước này “để ngỏ mọi khả năng” nhằm xóa bỏ các nhóm khủng bố hoạt động ở biên giới hai nước vì phía Pakistan đã không có những hành động thích đáng.

N.P. (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.