Pakistan dọa ngừng hợp tác chống khủng bố với Mỹ

(SGGPO).- Ngày 1-12, tờ News của Pakistan dẫn lời Ngoại trưởng nước này, bà Hina Rabbani Khar phát biểu tại Ủy ban Thượng viện cho biết, Islamabad sẽ ngừng hợp tác với Mỹ và các lực lượng an ninh quốc tế trong cuộc chiến chống phiến quân và khủng bố nếu chủ quyền của nước này tiếp tục bị vi phạm. Bà Hina Rabbani Khar nhấn mạnh sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành động tấn công nào nhằm vào người dân và binh sĩ Pakistan.

Theo tờ DAWN, đầu tuần qua, Pakistan đã gửi thư đến Washington và yêu cầu có sự giải thích và trừng phạt đối với những ai liên quan đến vụ không kích khiến 24 binh sĩ Pakistan ở một đồn trú gần biên giới Afghanistan thiệt mạng hồi tuần trước.

Theo Reuters, để tỏ thái độ phản đối vụ không kích trên, Pakistan đã tuyên bố tẩy chay hội nghị quốc tế tại Đức bàn về tương lai của Afghanistan vào tuần tới. Mỹ, Đức và nhiều quốc gia phương Tây đang kêu gọi Pakistan tham dự hội nghị này nhằm triển khai chiến lược ổn định nước láng giềng Afghanistan sau khi Mỹ rút khỏi nước này vào những năm tới.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.