Pakistan dọa ngừng hợp tác chống khủng bố với Mỹ

(SGGPO).- Ngày 1-12, tờ News của Pakistan dẫn lời Ngoại trưởng nước này, bà Hina Rabbani Khar phát biểu tại Ủy ban Thượng viện cho biết, Islamabad sẽ ngừng hợp tác với Mỹ và các lực lượng an ninh quốc tế trong cuộc chiến chống phiến quân và khủng bố nếu chủ quyền của nước này tiếp tục bị vi phạm. Bà Hina Rabbani Khar nhấn mạnh sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành động tấn công nào nhằm vào người dân và binh sĩ Pakistan.

Theo tờ DAWN, đầu tuần qua, Pakistan đã gửi thư đến Washington và yêu cầu có sự giải thích và trừng phạt đối với những ai liên quan đến vụ không kích khiến 24 binh sĩ Pakistan ở một đồn trú gần biên giới Afghanistan thiệt mạng hồi tuần trước.

Theo Reuters, để tỏ thái độ phản đối vụ không kích trên, Pakistan đã tuyên bố tẩy chay hội nghị quốc tế tại Đức bàn về tương lai của Afghanistan vào tuần tới. Mỹ, Đức và nhiều quốc gia phương Tây đang kêu gọi Pakistan tham dự hội nghị này nhằm triển khai chiến lược ổn định nước láng giềng Afghanistan sau khi Mỹ rút khỏi nước này vào những năm tới.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.