Pakistan phát hiện âm mưu khủng bố

Cảnh sát Pakistan vừa bắt giữ 2 chiếc xe chở 1.000kg thuốc nổ, phá vỡ một âm mưu khủng bố lớn gần thủ đô Islamabad. Cảnh sát không cho biết có phát hiện kíp nổ hay không nhưng sau đó đã mở chiến dịch truy quét tại thành phố Rawalpindi và bắt giữ 6 nghi can, trong đó có 3 nghi can chuẩn bị thực hiện đánh bom liều chết.

Những nghi can bắt giữ có ý định tấn công khủng bố nhắm vào những nơi nhạy cảm. Thành phố Rawalpindi, cách Islamabad 12km, là nơi có tổng hành dinh quân đội Pakistan và có dinh thự của Tổng thống Pervez Musharraf. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau vụ nổ bom tại Tòa đại sứ Đan mạch ở Islamabad làm 6 người chết. Mạng lưới khủng bố Al Qaeda đã thừa nhận trách nhiệm vụ này trên Internet và dọa sẽ có thêm nhiều vụ tấn công nhắm vào các mục tiêu của các nước đã cho xuất bản biếm họa nhà tiên tri Muhammad. Hiện an ninh tại nhiều thành phố của Pakistan đang đặt trong tình trạng cảnh giác cao.

H.Q. (Theo AFP, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.