Paul Elliott: “Ballack và Lampard sẽ ăn ý với nhau”

Frank Lampard

Chelsea ngày một phình to ra ở hàng tiền vệ sau khi HLV Jose Mourinho tiếp tục đưa về Stamford Bridge thêm những cái tên như: Obi Mikel, Lassana Diarra và đặc biệt là Michael Ballack. Sự có mặt của những tân binh này khiến cho hàng tiền vệ vốn đã dày (Lampard, Mekelele, Essien, Robben, Geremi, Wright-Phillips, Joe Cole) nay còn chật chội hơn.

Tuy nhiên, nỗi lo về sự mất cân đối ở tuyến giữa – khu vực mạnh nhất của nhà ĐKVĐ Anh đã được cựu thủ quân Chelsea Paul Elliott giải tỏa bằng lời khẳng định: “Lampard và Ballack sẽ chơi hợp rơ với nhau”. Theo Paul Elliott thì cả hai sẽ cống hiến những phẩm chất tốt nhất của mình cho Chelsea. “Họ là hai mẫu tiền vệ khác nhau, cách chơi của Ballack sáng tạo và có những đường chuyền chính xác. Ngược lại, Lampard chơi thiên về sức mạnh hơn và có khả năng ghi bàn rất tốt. Theo tôi, điểm tương đồng ở họ chính là cả hai đều là những tiền vệ đẳng cấp nhất thế giới hiện nay”.

Ông Paul Elliott cũng đề cập đến vai trò của hai tiền vệ phòng ngự Claude Makelele và Michael Essien và cho rằng: Makelele là người có khả năng giữ bóng tốt nhất. Trong khi sức mạnh của Essien luôn là rào cản đối với các đợt tấn công của đối phương.

Không có chuyện những cầu thủ chơi ở tuyến giữa của Chelsea sẽ giẫm đạp lên nhau, đó là lời đảm bảo của Paul Elliott. Đơn giản là bởi đối với Elliott, HLV Jose Mourinho là một người rất thông minh sau khi nhận thấy rằng tuyến giữa của Chelsea còn thiếu một cầu thủ sáng tạo và giải pháp Ballack chính là biện pháp đem đến sự hoàn hảo cho đội.

P.N.K

Các tin, bài viết khác