Phá thêm một đường dây buôn bán phụ nữ sang Hồng Công, Ma Cau

Chiều 11-4, tại TPHCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an (C14B) phối hợp Công an tỉnh Bến Tre tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nhà của một đối tượng trong đường dây buôn bán phụ nữ sang Hồng Công, Ma Cau. Đối tượng là một phụ nữ và là mắt xích quan trọng trong đường dây “thu gom” phụ nữ trẻ từ các địa phương về TPHCM và đưa họ sang Hồng Công, Ma Cau bán cho các nhà chứa.

Trước đó, Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố bắt tạm giam một người đàn ông cũng là mắt xích trong đường dây này đồng thời tiến hành câu lưu 6 đối tượng khác. Như vậy chỉ trong thời gian ngắn, C14B Bộ Công an đã phối hợp công an các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre đồng loạt triệt phá 2 đường dây buôn bán phụ nữ ra nước ngoài với quy mô lớn, bắt, tạm giữ gần 20 đối tượng liên quan.

* Ngày 11-4, tại hội thảo “Công đoàn với công tác phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế tổ chức ở Hà Nội, đại tá Nguyễn Mạnh Tề, Phó Cục trưởng Cục Điều tra tội phạm hình sự cho biết, cả nước đã phát hiện 4.460 phụ nữ, trẻ em (PNTE) bị buôn bán, trong đó trên 3.800 PNTE bị bán ra nước ngoài. Riêng năm 2005, phát hiện 209 vụ với 344 đối tượng, có 449 PNTE bị buôn bán.

Số PNTE bị buôn bán ra nước ngoài chủ yếu phục vụ hoạt động mại dâm, hôn nhân ép buộc hoặc giúp việc với thời gian lao động từ 15- 20 giờ/ngày nhưng được trả lương thấp. Đáng lưu ý, phụ nữ và trẻ em Việt Nam thuộc các tỉnh phía Nam, nhất là các tỉnh ĐBSCL bị bán sang Campuchia chủ yếu vì mục đích mại dâm…

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án