Phải khai báo sản phẩm nhiễm DEHP trong vòng 24 giờ

(SGGP).- Ngày 14-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM yêu cầu các doanh nghiệp chủ động kiểm tra, giám sát chất tạo đục (DEHP) trong phụ gia và sản phẩm thực phẩm.

Theo đó, các công ty nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm từ các công ty của Đài Loan (Trung Quốc) đã xác định có sản phẩm nhiễm DEHP phải khai báo với cơ quan chức năng trước ngày 20-6 để được kiểm soát. Sau thời hạn này nếu cơ quan chức năng phát hiện công ty có sản phẩm nhiễm DEHP sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong quá trình tự kiểm tra nếu phát hiện thực phẩm nhiễm DEHP, hoặc được công ty xuất khẩu thông báo sản phẩm bị nhiễm DEHP phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng trong vòng 24 giờ và có trách nhiệm tự công bố và thu hồi sản phẩm nhiễm DEHP trên thị trường. Sau đó, báo cáo kết quả thu hồi cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đề xuất biện pháp xử lý sản phẩm thu hồi.

Tg.Lâm - T.đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Ngày 24-11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo thu hồi toàn quốc đối với dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex, số đăng ký: VD-26752-17, số lô 2020001; ngày sản xuất 10-4-2020; hạn dùng 9-4-2022 do Công ty CP Dược phẩm An Thiên sản xuất.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).