Phấn đấu thu được 550.000 đơn vị máu

Nhân Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4) và Ngày hội hiến máu nhân đạo (HMNĐ) năm nay, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã phối hợp với nhiều địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm kêu gọi người dân HMNĐ. Tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp với viện tổ chức mít tinh hưởng ứng. Ngay sau lễ mít tinh, có hơn 220 người đăng ký hiến máu tình nguyện, với lượng máu thu được khoảng 200 đơn vị.

Theo PGS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, nhân dịp này, viện sẽ đẩy mạnh các hoạt động hiến máu tình nguyện theo hướng đa dạng hóa đối tượng, mở rộng địa bàn, các tỉnh thành phấn đấu đạt mục tiêu thu được 550.000 đơn vị máu trong năm 2008 và nâng với tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt 70% trên toàn quốc. Hiện nay, lượng máu thu được từ người HMNĐ mới chỉ đáp ứng khoảng 40% nhu cầu trong điều trị.

KH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).