Các giải VĐQG Châu Âu

Pháp: Trận thắng xóa tan ký ức của Marseille

Pháp: Trận thắng xóa tan ký ức của Marseille ảnh 1

Rippet (phải, Valenciennes) lấy bóng trước Bamogo (Marseille).

Với nhiều CĐV Marseille, gặp lại Valenciennes đã gợi nhớ lại ký ức của 13 năm trước, thời điểm được xem là đen tối nhất trong lịch sử của CLB này. Khi ấy, để vừa bảo đảm danh hiệu vô địch Pháp, vừa dành sức cho trận chung kết Cúp C1 (gặp AC Milan), Marseille móc nối với Valenciennes và khi vụ việc vỡ lỡ, cả hai bị trừng phạt nặng nề. Không chỉ bị đánh rớt hạng, hai CLB này đã phải chịu hậu quả thật nặng nề như Valenciennes mất 13 năm mới lên trở lại giải hạng nhất, còn Marseille đã không còn là thế lực mạnh nhất nước Pháp như trước (quyền lực này thuộc về Lyon).

Vì lẽ đó, cuộc chiến của cả hai đã tạo nên nhiều cảm xúc lẫn lộn. Trong phần lớn thời gian hiệp 1, chủ nhà Marseille cầm bóng nhiều hơn nhưng họ không một lần đưa được bóng vào lưới đối phương.

Ở đầu hiệp 2, chủ nhà vẫn chơi áp đảo và ở phút 61, từ quả tạt của Niang, tiền đạo Pagis tung cú vô lê mở tỷ số. Sau bàn thắng, chủ nhà giảm nhịp độ và Valenciennes nhanh chóng nắm bắt cơ hội, liên tục gây sức ép. May cho Marseille, các chân sút của đội khách chơi kém cỏi và nhờ vậy, họ bảo toàn kết quả thắng lợi 1-0. Sau trận đấu, HLV Albert Emon nhẹ nhõm: “Sau những trận đấu thất bát trước đó, các CĐV mong mỏi thắng lợi và chúng tôi đã đáp ứng được khát khao của họ. Tuy nhiên, sau bàn thắng của Pagis, đội chơi kém tự tin hơn và để mất bóng quá nhanh”. 

3 điểm đã giúp Marseille vươn lên hạng 6 nhưng vẫn còn kém Lyon đến 14 điểm. Ở trận đấu muộn khác, bàn thắng ở đầu hiệp 2 của Pieroni đã giúp chủ nhà Auxerre thắng Toulouse 1-0 và 3 điểm này giúp họ thoát khỏi khu vực nguy hiểm (Auxerre lên hạng 13 với 17 điểm). 

LÊ QUỐC

Tin cùng chuyên mục