(SGGPO).- Ngày 14-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với hộ kinh doanh Đinh Thụy Lan Phương, tại phường 2, TP Vĩnh Long với số tiền là 31 triệu đồng và phải chịu mọi chi phí khắc phục hậu quả là 33,7 triệu đồng.
Hộ kinh doanh trên đã mắc các lỗi gồm: bếp không được thiết kế và bố trí theo nguyên tắc 1 chiều; lưu mẫu không đúng quy định; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và không đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm…
Trước đó, trưa ngày 10-2, khoảng 210 học sinh học bán trú và giáo viên tại 3 trường: Tiểu học A, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ; tiểu học Chu Văn An, phường 8 và trường tiểu học Trương Định, phường 5, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long ăn cơm chiên và súp thịt bằm do cơ sở của bà Đinh Thụy Lan Phương cung cấp. Sau đó, những học sinh có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy, đau bụng phải nhập viện cấp cứu.
Theo kết quả kiểm nghiệm của ngành chức năng, mẫu thức ăn của cơ sở này bị nhiễm 3 loại vi sinh là coliforms, ecoli và tụ cầu khuẩn với tỷ lệ cao. Đây là các loại vi sinh gây bệnh cho người sử dụng, phát sinh trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
An Minh