Xả thải không giấy phép

Phạt Công ty TNHH Giấy bao bì Tân Hòa Hiệp 16 triệu đồng

Công ty TNHH Giấy bao bì Tân Hòa Hiệp hoạt động trong lĩnh vực xeo giấy tại 30/5 ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Trong quá trình hoạt động, công ty đã xả nước thải vào nguồn nước với lưu lượng từ 100m3/ngày đêm đến dưới 500m3/ngày đêm mà không có giấy phép theo quy định của pháp luật.

Do đó, với hành vi vi phạm trên, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã xử phạt công ty 16 triệu đồng. Ngoài ra công ty phải liên hệ với sở để lập thủ tục cấp giấy phép xả thải theo quy định của pháp luật.

T.M.

  • Doanh nghiệp Hoàng Dũng
    Chưa thực hiện đúng quy định về quản lý, xử lý chất thải

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa quyết định phạt doanh nghiệp tư nhân sản xuất thương mại Hoàng Dũng, với mức phạt 2 triệu đồng, vì đã quản lý, xử lý chất thải không đúng quy định.

Được biết, doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực dệt - nhuộm tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân, nhưng chưa thực hiện tách rời đường thoát nước thải sinh hoạt với đường thoát nước mưa.

Mặt khác, hệ thống xử lý nước thải của doanh nghiệp cũng chưa đấu nối với hệ thống thu gom nước thải chung của khu công nghiệp.

C.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất